Là một người mẹ, bạn phải quên đi những chuyện lãng mạn. Thực tế cuộc sống ập vào mặt bạn mỗi ngày với rất nhiều lo lắng, vất vả, bạn cảm thấy có lỗi và chán chường. Dù bạn có thể nhận ra khả năng chịu đựng và tháo vát của mình đã tăng lên đáng kể, vẫn có những thứ làm bạn mệt não. Vì thế, đừng quên 10 điều sau để cuộc sống dễ chịu hơn, ít nhất là theo cách của mình.1. Mặc một cái quần thoải máiĐừng mặc quần tây hay quần jean, cũng đừng mặc quần bó, hãy mặc một cái quần thun co giãn, mềm mại, dễ chịu như là quần thể dục hay quần yoga gì đấy, bạn sẽ thấy dễ chịu hơn nhiều. Bạn, và tất cả mọi người sẽ không để ý đến cái bụng béo sau sinh chưa kịp giảm, và chí ít cái bụng cũng sẽ cảm thấy dễ chịu khi không bị ép uổng vào một cái quần đúng chuẩn nào. Điều này càng đặc biệt có lợi nếu bạn vừa sinh mổ xong, và vết mổ cần được đối xử dịu dàng.2. Nghiên cứu kỹ nơi sắp đi chơi


Nếu muốn dắt con đi công viên, hãy tìm hiểu một chút về công viên đó, như là nó có nhiều bóng mát không, có những nơi nghỉ chân nào, có khu vui chơi trẻ em không, có hoạt động gì phù hợp với nhóc tỳ nhà bạn, và đừng quên, thời tiết hôm đi chơi sẽ như thế nào. Điều này giúp bạn chủ động được buổi đi chơi và không phải đánh vật với mọi thứ.


3. Chuẩn bị đồ đạc chu đáo


Mỗi khi ra ngoài, bạn luôn phải tay xách nách mang. Những thứ cần được chuẩn bị sẵn và bạn chỉ việc mang đi gồm có: Túi đựng bỉm, bình sữa/ bình nước, đồ ăn nhẹ, áo quần cho con để thay, khăn lau (ướt và khô), mũ, giày, một hai món đồ chơi nhẹ và tất nhiên là con.


Những lần đầu dễ quên này quên nọ, nhưng rồi chẳng mấy chốc bạn sẽ nhận ra, chịu khó chuẩn bị một chút sẽ khiến cuộc sống dễ thở hơn rất nhiều.4. Không nói từ “tiêm phòng


Từ này có thể gây choáng cho cả mẹ lẫn con, cả những người thân đa cảm trong gia đình. Vì thế, đừng nhắc tới từ đó, chỉ việc bế con đi thôi.


5. Trung thực, nhưng không quá thành thậtVới hội các bà mẹ, hãy trung thực chia sẻ về sức khỏe của con, cách chăm con… để có được những lời khuyên thực tế và hữu ích. Tuy nhiên, để tránh bị trở thành chủ đề bàn tán mỗi khi vắng mặt, đừng kể luôn những bí mật gia đình, như là mâu thuẫn chăm con với mẹ chồng hoặc những chuyện tế nhị trong nhà khác. Tốc độ của tin đồn sẽ vượt quá sự kiểm soát của bạn và có thể gây xào xáo trong nhà.6. Trang điểm, nhưng không nhiều


Bạn muốn xinh đẹp, nhưng mệt mỏi? Bất kỳ người mẹ nào cũng luôn trong tình trạng mệt mỏi, nhưng họ vẫn có nhu cầu xinh đẹp. Vì thế, bạn hãy cứ trang điểm, nhưng đừng quá đậm, thứ nhất là không đủ thời gian, thứ hai là nó không phù hợp cho việc chăm con cả ngày của bạn. Một tý mỹ phẩm, một chút màu của môi son là đủ để khiến bạn có thể tự tin vào nhan sắc của mình rồi.


7. Hẹn hò bạn bè ở một nơi khác nhà bạn


Dù bạn là người mẹ kỹ tính và sạch sẽ nhất trên đời, ngôi nhà cũng khó lòng lúc nào cũng sạch bóng như li như lau và thơm lừng được. Vì mùi của trẻ con (và tất tần tật những thứ liên quan) sẽ khiến ngôi nhà như có mùi khó ngửi và hàng tá đồ bày bừa khắp nơi. Nếu có hẹn tại nhà mình, bạn sẽ rất vất vả để dọn dẹp mọi thứ (có thể khiến bạn kiệt sức luôn), chưa kể phải chuẩn bị thức ăn, đồ uống để đãi đằng và sau đấy phải dọn dẹp thêm một lần nữa, trong khi đó thì con cũng cần được để mắt tới thường xuyên nữa.


Hẹn nhau ở một nơi trung gian, quán ăn, quán café, hay thậm chí là công viên là lựa chọn đúng đắn trong giai đoạn có con nhỏ.


8. Không tám chuyện về những người mẹ khác


Bởi vì, nó có thể là con dao hai lưỡi, làm tổn thương bạn trong tương lai. Không phán xét về những người mẹ khác, vì cơ bản là chúng ta đều có cách nuôi dạy con khác nhau. Tôn trọng họ, bạn sẽ được họ tôn trọng.9. Lịch thiệp thoát ra khỏi những lời khuyên thô lỗLời khuyên rất hữu ích cho việc làm mẹ, nhưng nếu can thiệp quá sâu thì lại là khiếm nhã. Đừng bao giờ bắt mình phải chịu đựng những lời khuyên không thực tế hoặc có tính chất soi mói hơn là chia sẻ. Bạn đã đủ mệt rồi. Hãy thoát ra ngay, bằng lời lẽ lịch sự, thái độ hòa nhã với một cái cớ có thể bịa ra, và tận hưởng khoảng thời gian còn lại. Đời đẹp hơn nhiều, phải không?>>>Cuộc sống của mẹ