Nói lời yêu thương không phải là điều dễ dàng, nhưng cũng không phải quá khó. Người ta vẫn có thể nói lời yêu thương, tình cảm, tử tế ra rả suốt ngày. Nhưng đó đâu phải là cách duy nhất để thể hiện tình yêu? Có những cách thể hiện tình yêu không cần dùng lời nhưng người khác vẫn dễ dàng cảm nhận được, bạn đã biết chưa? Đó là những cách giản dị, không màu mè, không phô trương, nhưng sẽ giúp mối quan hệ thêm bền chặt, vững vàng, đặc biệt khi đó là cha mẹ, con cái, anh chị em của mình.

1. Dành thời gian cho nhauCho dù bạn có bận rộn đến đâu, cũng đừng quên dành thời gian cho những người yêu thương xung quanh. Cha mẹ ở xa cần một cuộc gọi, cần những lời hỏi thăm. Anh chị em cũng thế. Con cần bạn để trò chuyện, vui đùa cùng. Hãy nhớ, chất lượng của thời gian được đo bằng độ dài của nó. Một buổi hẹn hò café, một bữa đi ăn cùng nhau, một chuyến dã ngoại cuối tuần… là những gợi ý để thể hiện tình cảm của mình.

2. Lắng ngheMột trong những cách đơn giản để thể hiện tình thương là lắng nghe. Nhiều người vì bận rộn, nhiều người vì vô tâm, nhiều người vì ưu tiên những việc khác, nên ít có thời gian, ít có khoảng lặng để ngồi cùng và lắng nghe những người thân yêu. Không cần là tâm sự hay bí mật, chỉ cần ngồi đó và lắng nghe những câu chuyện, những cảm xúc, là đủ (cho dù đó không phải đề tài bạn quan tâm hay nhàm chán).


Cha mẹ thích được nói về những vấn đề đâu đâu, và nếu được con lắng nghe, hẳn ông bà hạnh phúc lắm. Chồng hay vợ cũng thích được chia sẻ lắm chứ, miễn là có người chịu lắng nghe. Các con cũng vậy, chỉ có ba mẹ để trút hết những cảm xúc trong lòng, nếu ba mẹ không dành thời gian để lắng nghe, con sẽ tìm đến những người bạn.


3. Ôm hônSự ấm áp đến từ cái ôm thầm lặng rất có sức mạnh đấy, nó sẽ giúp người được ôm cảm nhận được tình yêu thương từ trái tim bạn. Đâu chỉ tình nhân mới hay ôm hôn, cha mẹ, vợ chồng, đặc biệt những đứa con luôn thích được ôm hôn, vì cảm giác che chở.


4. Giúp đỡGiúp đỡ những người thân yêu không phải là cho tiền hay làm thay họ tất cả những việc cần làm trong cuộc sống hay chịu trách nhiệm cho tất cả những việc họ làm. Bạn chỉ cần đi đổ rác giúp, mua tặng vài món đồ mà họ đang cần, hay làm giúp một việc gì đấy mà bạn biết là người kia không thích làm. Chỉ có thế thôi những cuộc sống của những người thân yêu sẽ trở nên dễ chịu hơn nhiều.5. Nhớ một sở thích/thói quen nào đóTặng những món quà đúng ý, hay đúng sở thích là một cách thể hiện sự quan tâm sâu sắc. Bạn thử hình dung mà xem, một người thân bật mí về sở thích nào đó, và bạn ghi nhớ điều đó, điều đó sẽ làm họ vô cùng cảm kích. Khi gọi món ở nhà hàng, quán ăn, việc bạn nhớ ai đó không ăn hành và dặn dò nhân viên sẽ là một niềm vui bất ngờ đối với người thân của bạn.

6. Nấu món yêu thíchMột cách thể hiện tình yêu vô cùng thực tế, đó là đi qua đường dạ dày. Bất kỳ ai cũng sẽ vô cùng cảm động nếu được bạn nấu cho một món ngon hoặc món khoái khẩu của họ. Lúc này, tình yêu không thể hiện qua lời nói, mà bằng hương vị của món ăn, và chắc chắn rằng, ai cũng sẽ nhận ra được tình cảm của bạn.7. Bên cạnh khi khó khănAi cũng có lúc phạm sai lầm, gặp khó khăn và vấp ngã. Thay vì chỉ trích hay dạy đời, bạn có mặt bên cạnh và hỗ trợ chính là sự bày tỏ tình yêu thương lớn lao nhất.


Có thể trước đây bạn đã từng phản đối việc đó, nhưng họ không nghe theo và bây giờ gặp khó khăn. Nhưng sẽ chẳng hay ho gì nếu bây giờ bạn bảo “đáng đời, đã bảo rồi mà không nghe”. Dù không đồng ý, nhưng vẫn ủng hộ và giúp đỡ khi cần là một cách thể hiện tình yêu thương ai cũng cần và mong chờ.


Còn bạn, tình yêu không lời của bạn dành cho cha mẹ, người thân và con cái bằng những việc gì?


>>>Cuộc sống gia đình