Tiêu chí đánh giá bà mẹ tốt vẫn chưa bao giờ hết gây tranh cãi. Tuy nhiên, trong mắt những đứa trẻ thì một bà mẹ tốt thì chẳng bao giờ làm những điều dưới đây. Bạn có đồng ý không?

1. Ghét nấu ăn


Những đứa con, và cả chồng nữa, đều muốn được dùng bữa tại nhà, đều rất tự hào nếu được thưởng thức những món ăn của mẹ nấu. Nói không ngoa thì ánh lửa từ căn bếp sẽ giữ hơi ấm gia đình luôn bền chặt. Một người mẹ tốt thích nấu ăn, dù mẹ có nấu ngon hay không (nhưng thường thì ngon, dường như họ có năng khiếu đặc biệt), nhưng nhớ là đừng nấu quá nhiều nhé. Tự cho phép mình nghỉ ngơi vài bữa trong tháng là chuyện hoàn toàn bình thường.2. Không cho con ngủ chungĐã đến tuổi ngủ riêng và con đã có phòng riêng. Nhưng vì nhiều lý do mà con muốn ngủ chung với mẹ thì chẳng có bà mẹ tốt nào nỡ lòng từ chối cả. Dù trẻ con có quậy thật đấy, nhưng mẹ sẽ luôn muốn được ở bên cạnh con đúng không, dù là trong giấc ngủ?3. Chê bai, than vãn về con cái


Những đứa con là đề tài muôn thuở của các bà mẹ, và chắc là hiếm có những bà mẹ thích nói về những đề tài khác mà không phải là con mình. Tất nhiên là con muốn được mẹ khen ngợi hơn là những lời chê bai, than vãn rồi.


4. Tiêu xài chủ yếu cho bản thân


Không ai cấm một người phụ nữ làm đẹp, dù cô ấy độc thân hay đã có mấy con rồi. Thế nhưng chi quá nhiều cho bản thân (so với phần sắm sửa cho con) thường sẽ không được xem là một bà mẹ tốt.Tuy nhiên, nếu bạn đã hi sinh rất nhiều thứ cho gia đình mà bỏ bê bản thân mình, bạn không nên chỉ vì cái danh “bà mẹ tốt” mà không dám làm đẹp cho bản thân. Hãy cân bằng, để các con luôn cảm thấy được quan tâm chăm sóc và tự hào rằng mẹ chúng rất xinh đẹp.


5. Đi du lịch/nghỉ dưỡng mà không đem theo các con

Thử tưởng tượng một kỳ nghỉ có con theo xem nào. Sẽ rất vui, rất rộn ràng, rất ồn ào, và sẽ rất rát cổ. Trên bãi biển xinh đẹp, người mẹ tốt chạy theo các con, bắt chúng lại, giữ chúng yên để bôi kem chống nắng, sau đó phải căng mắt ra để dõi theo chúng và phải bên cạnh khi chúng lao ra tắm biển. Còn là kỳ nghỉ chăng?Có lẽ nhiều mẹ sẽ nghĩ đến một cái ghế dài trên bãi biển đầy nắng, một phụ nữ thong thả nằm đọc sách với ly cooktail bên cạnh. Không làm bà mẹ tốt một thời gian để có kỳ nghỉ tuyệt vời là một lựa chọn không tồi chứ nhỉ?6. Không chu đáo


Mẹ quên đem theo khăn lau, quên đem đồ ăn vặt, quên đem nước… và hàng tá những đồ dùng khác… thường bị bọn trẻ cho là người mẹ không tốt. Dường như trong suy nghĩ của bọn nhóc, mẹ luôn trong tình trạng sẵn sàng, có trí nhớ siêu phàm và chu đáo đến tận kẽ răng.


7. Không biết tết tóc


Các cô con gái thích điệu đà luôn muốn được biến hóa với mái tóc của mình. Và người mẹ tốt của cô sẽ là người khéo tay bậc nhất, tết tóc cho cô mỗi ngày một kiểu, đẹp đến nỗi ai cũng phải xuýt xoa khen ngợi và ganh tỵ. Liệu mẹ có đủ thời gian cho việc đó không nhỉ, và mái tóc xõa hay buộc đuôi ngựa vẫn xinh như thường ấy chứ? Và đứa trẻ thì cần gì phải sành điệu nhất lớp nhất trường? Có điều, con chẳng hiểu được điều này mẹ ơi!


8. Ghét công viên


Công viên là một nơi tuyệt vời đến thế, tại sao mẹ lại ghét chứ? Mẹ không phải là bà mẹ tốt rồi. Những đứa tràn năng lượng chạy nhảy bày trò trong công viên thường nghĩ như vậy. Có lẽ chúng không thấy mẹ đang ngao ngán vì công việc làm vệ sĩ cao cấp không lương vào những ngày cuối tuần tuyệt đẹp, phải lỉnh kỉnh mang vác theo cả đống đồ để tiếp tế bất cứ lúc nào con cần, và ngao ngán chờ đợi lúc được về nhà.Dù thế nào đi nữa, trong mắt trẻ con, mẹ phải yêu công viên (như là con) thì mới là mẹ tốt!

9. Cáu kỉnh


Mẹ phải luôn xinh đẹp, vui vẻ, thoải mái, dễ chịu và cất tiếng líu lo như chim hót mọi lúc mọi nơi giống như trong phim hoạt hình ấy, mới là người mẹ tốt. Còn người mẹ bình thường cứ hay cáu kỉnh, đặc biệt là vào lúc cuối ngày mệt mỏi, con không có thích đâu!


10. Thuê người giữ trẻ


Thật lạ nhỉ? Mẹ lại không chăm con mà lại đi thuê người chăm giúp. Mẹ không phải là mẹ tốt gì cả.


Đúng vậy con yêu, mẹ không phải là người mẹ tốt, mẹ chỉ là người hạnh phúc thôi. Làm chủ được cuộc sống của mình và sử dụng tiền đúng chỗ.>>>Cuộc sống của mẹ