Làm bố mẹ của 1 đứa trẻ ở tuổi nhà trẻ đòi hỏi bạn phải hiểu được rất nhiều sự thật cơ bản về chính mình. Bạn càng sớm hiểu, sớm chấp nhận thì cuộc sống của bạn mới càng sớm suôn sẻ, dễ dàng.>> Mời xem thêm:


Chẳng hạn như:1. Bạn là mẹ xấu!


Thậm chí có thể là người mẹ kinh khủng nhất trong những người mẹ kinh khủng! Bạn là ác ma máu lạnh, làm sao có thể không mảy may động lòng dù con khóc đến phát thương đòi ăn kẹo trước khi ăn cơm như thế!2. Bạn hủy hoại cuộc sống của người khác!


Bạn không nhớ hôm nay là ngày phải chuẩn bị 1 cuốn truyện tranh cho con đem theo đến trường. Tất cả những đứa trẻ khác đều có, ngoại trừ con bạn. Vậy nên con bạn khóc suốt giờ kể chuyện. Cho đến giờ bé vẫn chưa nín. Tất cả là tại bạn!3. Bạn nấu nướng rất tùy tiện!


Bạn dám gọi 1 bữa ăn có thịt gà kết hợp với rau với cơm là 1 bữa tối hoàn hảo sao? Đừng hòng lừa được con bạn nhé! Bé biết ở nhà người ta, những người mẹ tốt là phải cho con ăn khoai tây rán với kem mỗi tối đó!
(Ảnh: Internet)4. Chồng bạn là …
(Brad Pitt hoặc là 1 nam thần nào đó!) Kể cả bạn có dành hơn nửa tiếng qua vật lộn với cái bài thủ công siêu phức tạp, với cây súng bắn keo, với nào là vải nỉ, màu sơn, và nhất là bạn phải vật lộn hết sức để cố giữ lại chút tính người… thì chồng bạn về. Và “nó” vừa reo vừa phóng vào lòng bố như thể đó là ly kem ngọt ngào mát lạnh còn bạn là bát cơm thiu. Trong khi bố nó còn chẳng biết súng bắn keo là gì.5. Bạn là 1 ca sỹ tệ hại!


Bạn nghĩ vẻ mặt quỷ dữ của Simon Cowell đã là ghê ư? Thế đã thấm vào đâu với vẻ mặt bất bình của 1 đứa bé con 3 tuổi khi bạn cố chen vào để điều chỉnh giọng hát mà bạn đã hồ đồ tự cho là lạc tông của “nó”, hoặc chỉ đơn giản là bạn muốn bon chen phụ họa mà thôi! “Không phải thế mà! Không hát như thế mà!”6. Bạn đọc truyện cũng dở tệ nữa!


Bạn không ngừng lại ở mỗi hình minh họa để phân tích từng chi tiết một mà cứ cắm đầu cắm cổ đọc chữ thôi ư? Bạn có, trời ơi, bỏ qua hẳn 1 trang – dù đó có là trang đề tặng hoặc trang bản quyền? Con đã trông đợi ở bạn biết bao mà bạn nỡ lòng nào dở vậy?7. Gu thời trang của bạn quả thật có vấn đề!


Tại sao mẹ lại mặc như thế? Tại sao cứ bắt con mặc thế này? Tại sao mẹ thích màu xanh, màu xanh là của con trai mà? Tại sao tóc mẹ mới sáng thế này mà trưa đã thế kia, mẹ mau trả lại cho dài như cũ đi? Sao mẹ lại tô bút màu lên mặt?
(Ảnh: Internet)8. Bạn không bao giờ để con được chơi vui cả!


Bạn toàn nhè những lúc con đang chơi rất vui, đang xem phim hoạt hình rất hay, đang rất thích ghép hình mà bắt con ngừng lại. Mà để làm gì cơ chứ? Để làm toàn những chuyện chán phèo mà BẠN thích thôi – đi về này, đi ngủ này, đi tắm này, đi rửa tay, đi ăn cơm… Bạn ích kỷ thế?9. Bạn không công bằng!


Bạn hôm nào cũng bắt con phải tắm, mà lại không cho hôm nào cũng được ăn kem? Bạn nên tự xem lại mình đi!10. Bạn, thỉnh thoảng, cũng là người mẹ tốt nhất trên đời!


Đúng vậy, thỉnh thoảng bạn được con đối xử như bà hoàng. Có sao đâu nếu đó là sau khi bạn cho con ăn cả khoai tây chiên, cả kem trong bữa tối chứ? Bạn hiểu con đang muốn nói rằng bé yêu và cám ơn bạn nhiều lắm về bài thủ công hồi chiều đó mà!<<< Cuộc sống của mẹ<<< Tìm hiểu tâm lý trẻ<<< Chơi cùng con