Thay vì ngủ nướng cuối tuần, tại sao bạn không thử xách ba lô, phóng lên chiếc ngựa sắt của mình để đến với huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái? Khám phá đỉnh Tà Chì Nhù – ngọn núi cao thứ 6 Việt Nam với khung cảnh bình minh đẹp đến mê hồn, chắc chắn sẽ khiến cuối tuần của bạn thú vị và đáng nhớ hơn nhiều.

Nằm trong top 10 đỉnh núi cao nhất Việt Nam, đỉnh Tà Chì Nhù nằm trong khối Pú Luông thuộc dãy Hoàng Liên Sơn, với độ cao 2.979m, thuộc huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái tuy có khí hậu khắc nghiệt, địa hình hiểm trở nhưng vẫn luôn là một trong những điểm đến lý tưởng và lôi cuốn các tay săn ảnh cùng dân phượt mê khám phá.

Còn gì tuyệt vời hơn, khi sau những tháng ngày học tập và làm việc căng thẳng, bạn có cơ hội được xê dịch và khám phá những khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ mang nét riêng biệt chỉ có tại Tà Chì Nhù, từ những bản làng yên bình dưới chân núi, cao hơn chút là thảo nguyên xanh, những triền núi ngập tràn hoa tím và nhất là biển mây cùng khung cảnh bình minh tuyệt đẹp chỉ có khi bạn chinh phục được đỉnh núi cao này!