Ai trong chúng ta – dù là những kẻ bình thường với thân phận nhỏ nhoi hay siêu anh hùng, dù sứ mệnh có to lớn hay bé nhỏ, thì điểm chung của tất cả chúng ta đều là yêu.


Muốn thế giới này trở nên tốt đẹp hơn, ta cần có tình yêu. Chúng ta sống là để trao đi yêu thương.


Có những lúc, vì mải theo đuổi những chuyện nhỏ nhặt mà chúng ta quên đi yêu thương: vì lợi ích bản thân mà làm ảnh hưởng đến người khác; vì cảm xúc cá nhân mà chà đạp lên cảm xúc, tình yêu và trái tim người khác; cũng có người vì thành tích bản thân mà dùng mọi thủ đoạn để hãm hại đối thủ,… Họ quên mất, hoặc họ không ý thức được rằng, sứ mệnh của nhân loại chính là yêu thương.

hình ảnh


Vậy làm sao để yêu thương, khi đôi lúc chính bạn còn cảm thấy chán ghét bản thân mình? Trước hết hãy học cách cho đi. Nếu có thể, hãy tặng lại cho người khó khăn hơn bạn những thứ bạn không cần đến nữa nhưng vẫn dùng được tốt, tặng cho người nghèo vài nghìn đồng cũng chẳng khiến bạn nghèo đi, tặng quần áo ấm cho người dân vùng núi cũng là một cách sưởi ấm trái tim của chính bạn và người được nhận,...


Hãy lắng nghe người khác và đặt mình vào hoàn cảnh của họ để thấy cuộc sống của mình tốt đẹp biết nhường nào. Bạn chỉ sống một lần trong đời và những người xung quanh bạn cũng vậy. Nên hãy nâng niu từng khoảnh khắc ở bên mọi người.


Sau cùng, hãy yêu lấy bản thân và yêu cả những khuyết điểm của chính mình, bởi vì chỉ biết yêu thương thì bạn mới có thể trao đi yêu thương.