Đọc được sự tích cây chổi lông gà vừa thấy buồn cười mà vừa tức cái lồng ngực á, tự nhiên sáng chế ra làm chi để tuổi thơ bao người phải ám ảnh bởi cái nhúm lông cột dô cái cáng z không biết!

Chuyện là hồi đó có ông kia tên Tiểu Kang đang đi dạo thấy con gà bị thương nên phải lết trên đường chứ không đi được. Ổng để ý thấy đoạn đường con gà lết qua thì k còn bụi. Thấy nó lại hợp lý nên ổng đem mấy con gà vặt lông rồi buộc vào que gỗ nhỏ. Từ đó loài người có cây chổi lông gà lịch sử và lưu truyền cho hậu thế ngàn đời sau, nhưng!

CHUYỆN SẼ CHẲNG CÓ GÌ CHO ĐẾN KHI….

Cây chổi lông gà về sau được ưa chuộng rộng rãi và bằng sức mạnh của thế lực siêu nhiên nào đó nó cũng trở thành biến thể đầu tiên và duy nhất cho đến hiện tại. Chổi lông gà được “độ” lên trở thành vũ khí..tại gia tối thượng với lực sát thương đáng gờm. Sự phổ biến của vũ khí này thậm chí làm các bậc phụ huynh quên luôn công dụng thực sự mà cha ông truyền lại của những chùm lông tưởng chừng vô hại kia. Vì thực tế đã cho thấy, chùm lông chỉ đóng vai trò như lớp lót cho êm tay chứ thực ra cái cán mới là “nhân vật chính”...

Loading interface...

Đến giờ vẫn không hiểu kiểu gì mà hồi xưa ăn đòn nhiều còn hơn cơm bữa. Chắc tại hay chạy theo mấy thằng “thiên lôi” trong xóm đi phá. Hết chọc chó, trốn học thêm, đến bấm chuông cửa rồi chạy?! Có lần còn tập chạy xe đạp tông vô giàn mướp bà Lý Dữ (xóm có 2 bà Lý nhưng mà tại sao ông trời không cho tôi tông vào nhà bà Lý Hiền nhỉ :) ) 

Hồi đó bé tí ngây ngô không biết gì nhưng mà tôi vẫn cứ là ý thức rõ mồn một được là cái cán chổi lông gà luôn luôn chực chờ nếu hôm nào thấy bóng dáng mấy bà hàng xóm đang đứng ngoài sân mắng vốn với mẹ :) Đã vậy ở nhà ngoài 3 cây chổi lông gà với các size SML (chắc k phải ngẫu nhiên mà có đúng 3 size “sml” như thế :) ), tôi còn được bonus thêm roi mây, dép lào, remote đan xen?!... mẹ tôi nói đa dạng mẫu mã để con không bị nhàm cơ :))) Đọc tới đây ông nào được trải nghiệm vũ khí nào độc đáo hơn thì cmt với tôi nhá haha

Giờ thì lớn rồi mà hễ cứ thấy cây chổi lông gà là vẫn giật thót tim như ngày nào. Thời đại này thì “đánh đòn” trẻ em là phạm pháp rồi nhưng mà thực ra cũng k cần đánh làm gì nữa. Giờ thì cứ hình phạt uy lực nhất là ngắt internet hoặc tịch thu điện thoại các thứ nên lứa nhỏ giờ chắc cũng ít “được” trải sự đời với đắng cay mang tên “cán chổi” nhỉ.

Credit sự tích chổi lông gà: vietcetera.com