Câu chuyện voi mẹ mang thai qua đời được chia sẻ trên mạng gần đây làm em quá xúc động. Mong rằng voi mẹ không còn đau đớn ở thế giới bên kia.

Những ngày qua, trên mạng xã hội đã rầm rộ chia sẻ về hình ảnh, video con voi mẹ mang thai qua đời vì bị lừa ăn phải một quả dứa có chứa pháo nổ do dân địa phương nhét vào. Theo tin tức mới nhất, Cục Lâm nghiệp Ấn Độ đang tìm hiểu về hành vi thô bạo với động vật diễn ra ở quận Palakkad, thuộc bang Kerala.

Loading interface...

Ảnh: karan acharya, Avinash Vardhan.

Rơi nước mắt cảnh 6 con voi ngã qua đời vì cố cứu đồng loại giữa dòng thác dữ

Câu chuyện thương tâm xảy ra khi voi mẹ rời khỏi công viên quốc gia, vì đói quá nên phải tìm thức ăn ở khu dân cư làm nông. Chỉ vì để tránh động vật như lợn rừng phá hoại mùa màng, cây trồng, mà người dân đã nhồi pháo nổ vào trong những quả dứa để xua đuổi. Con voi mẹ không biết điều này nên đã ăn một quả dứa vào rồi bị thương nặng. Voi mẹ bị lừa ăn dứa nhồi pháo nổ.

Sau một thời gian chịu đựng vết thương khó lành, voi mẹ đang mang thai đã qua đời, để lại niềm thương tiếc và xót xa cho những người yêu động vật trên toàn thế giới. 

Loading interface...

Ảnh: WeDontDeserveEarth

Nhiều cư dân mạng đã vẽ ra những bức tranh cảm động về voi mẹ xấu số cùng đứa con bé bỏng trong bụng. Tất cả những gì voi mẹ muốn chỉ là một bữa ăn, nó thậm chí không làm hại người nào kể cả khi bị thương nghiêm trọng như vậy. Thông qua những lời cầu nguyện, những bức tranh, cư dân mạng mong bé voi ra đi thanh thản cùng với voi mẹ, không còn chịu đựng điều gì ở thế giới bên kia.

Loading interface...

Điều con voi thấy và điều chúng ta gây cho nó. Ảnh: Remics Comics.

Voi mẹ mang thai bị bẫy làm mọi người xót xa. Để thể hiện sự bức xúc trước hành động thiếu nhân từ với động vật và thể hiện niềm thương cảm hai mẹ con voi, nhiều người còn sử dụng những hashtag “bảo vệ động vật” và “bảo vệ voi” để tuyên truyền nâng cao nhận thức của mọi người.

Loading interface...Ảnh: AmitMohanTiwari.

Voi châu Á hiện đang sinh sống chủ yếu ở Ấn Độ đấy các mẹ ạ, nhưng cũng chính nơi đây đang đẩy loài voi thông minh, dễ thương vào nguy cơ biến mất khỏi thế giới tự nhiên.

Loading interface...

Ảnh: AmitMohanTiwari

Đặc biệt là khoảng thời gian gần đây, ngày càng xảy ra nhiều vụ đụng độ giữa voi và người khi voi tìm kiếm thức ăn ở khu người sống, dẫn tới hậu quả đáng tiếc. Quan chức ở Ấn Độ nói rằng người đứng đằng sau việc nhồi pháo nổ vào dứa để bẫy động vật có thể bị truy tố hình sự hoặc ngồi tù, phạt tiền.

Nguồn: Zing