Lấy chồng như chơi một canh bạc, vậy nên mới có câu “phận gái 12 bến nước, trong nhờ đục chịu”Lấy chồng giàu chưa chắc đã sướng và lấy chồng nghèo chưa chắc đã khổ. Quan trọng là người mà bạn lựa chọn làm chồng có làm cho bạn cảm giác được an toàn cả về mặt tinh thần lẫn vật chất hay không? Chồng giàu mà suốt ngày cờ bạc, rượu chè, bê tha hay chồng nghèo mà không lo tu chí làm ăn thì cũng làm khổ vợ con cả đấy thôi.


Tâm sự lan man nãy giờ mới vô chủ đề chính nè mấy bạn.


Nay là thời đại nào rồi, nên nhiều chị em phụ nữ nếu được lựa chọn vẫn thích được ở riêng hơn chuyện phải sống chung với bố mẹ chồng, chuyện phải làm dâu. Không ai lạ gì với những mâu thuẫn xảy ra giữa mẹ chồng với nàng dâu, nên ở riêng, ít va chạm thì những mâu thuẫn đó sẽ được giảm thiểu đáng kể. Ở riêng mà được ở nhà của mình (không phải nhà thuê) thì sướng còn gì bằng.


Nên quen bạn trai, nghe anh ấy nói “Anh có nhà riêng rồi”, cầu hôn mình, thì bạn gái nào mà không chịu, gật đầu cái rụp liền. Mà khoan đã, gật đầu chấp nhận lời cầu hôn thì cũng nên cẩn thận nhé!


Loading interface...


Ảnh minh họa. Nguồn: Đời sống Pháp luật và VnExpress
Đây là lời khuyên chân thành cho các chị em phụ nữ sắp lấy chồng gặp tình huống tương tự.


Phải hỏi rõ ràng rằng, nhà riêng đấy anh mua từ lúc nào, đã thanh toán tiền mua nhà hết chưa?


Vì vẫn có trường hợp như thế này, anh chàng đấy mua nhà chung cư. Người mua nhà chung cư được quyền trả góp trong thời hạn 10 năm, 15 năm hay 20 năm. Đúng là anh ta đã mua nhà, đã trả một phần tiền mua, phần còn lại thì vẫn đang trả. Lấy vợ về, tiền lương của anh dùng để trả hết tiền mua nhà, còn tiền lương của vợ để dành 2 đứa chi tiêu trong tháng. Chị vợ nghe đề nghị ấy thấy cũng có lý, giúp sức cho chồng để cả 2 có căn nhà riêng. Đạt được mục đích trả nợ xong, anh chàng này quay ngoắt, thay đổi tính tình, khiến chị vợ không thể chịu nổi, đành đâm đơn ly hôn. Nghĩ rằng khi ly hôn sẽ được chia đôi căn nhà. Ai dè người vợ đã lầm khi chấp nhận lấy anh và cùng anh trả nợ tiền mua nhà sau kết hôn.


Bởi lẽ anh biết vận dụng rất hay vào quy định của Luật hôn nhân và gia đình năm 2014, đó là tài sản hình thành trước thời kỳ hôn nhân là tài sản riêng của vợ, chồng; còn tài sản hình hình thành trong thời kỳ hôn nhân, tất nhiên là tài sản chung của vợ chồng. Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn vấn đề này tại đây.


Đến khi ly hôn, mới vỡ lẽ, căn nhà đó được mua và ra sổ trước thời kỳ hôn nhân, bởi vậy, đó là tài sản riêng của anh chồng, còn người vợ thì không có gì cả khi phân chia tài sản. Nếu có chỉ là khoản tiền cấp dưỡng nuôi con khi anh chồng không phải là người trực tiếp nuôi con.


Ly hôn, vừa đau về mặt tinh thần, mà đau hơn nữa là bao nhiêu công sức, tiền của cũng theo người chồng phụ bạc mà ra đi.


Nghe chuyện này, ai mà không thấy xót cho người vợ, đúng không các bạn? Cho nên, trước khi lấy nhau, nghe anh chồng tương lai nói “Anh có nhà riêng rồi”, thì cũng nên cẩn thận tìm hiểu và trao đổi trước khi quyết định, đừng để mình đi vào vết xe đổ của người vợ trong câu chuyện trên nhé!