Nghề streamer đang là công việc rất hot được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Chỉ cần bạn có một ngoại hình ưa nhìn, một tính cách hoạt bát và đôi chút tài lẻ thì dư sức có thể kiếm vài chục triệu một tháng. Và dĩ nhiên là chỉ bằng việc ngồi tương tác với khán giả qua màn hình.


Những tưởng cái nghề hay ho này sẽ là một miếng mồi béo bở, thế nhưng có những góc khuất bên trong mà không phải ai cũng biết. Tôi nghe một cô bé streamer tâm sự lần đầu lên sóng nói chuyện liên tục mấy tiếng đồng hồ, hát khản cả cổ mà khán giả vẫn chê này chê nọ. Con bé buồn quá đâm ra khóc cả đêm.


Vậy để bắt đầu với nghề streamer thì bạn cần có những gì? Bên cạnh sự đầu tư về kiến thức cũng như nắm bắt các xu thế thì bạn cần đầu tư về ngoại hình của mình một chút. Rõ ràng từ xưa đến nay thì những người xinh xắn luôn thu hút hơn mà, phải không?

hình ảnh

Ngoài ra thì bạn còn cần một chiếc máy tính với đường truyền ổn định, webcam với camera rõ nét một xíu và đặc biệt đừng quên tìm hiểu về các nền tảng stream hiện nay. Những nền tảng stream tốt nhất hiện nay có thể kể đến là Facebook, YouTube, Tiktok, Twitch,…


Bên cạnh đó, các phần mềm stream cũng sẽ giúp ích đến 50% sự thành công của bạn. Hiện nay đa số mọi người hay sử dụng OBS hoặc Xsplit. Thường thì OBS hay được những người mới sử dụng vì nó miễn phí nhưng vẫn đáp ứng đủ nhu cầu cần thiết của một streamer.


Đặc biệt nhất là bạn cần luyện cho mình một thần kinh vững vàng để có thể xoay chuyển những yêu cầu của khán giả và miễn dịch với những lời gạch đá cố tình đến từ những kẻ quấy rối nhé! Chúc bạn thành công!