Khẩu trang kim cương giá trăm triệu hiện đang được khá nhiều người yêu thích. Đúng là một ý tưởng độc đáo giữa đại dịch.

Vì COVID-19, ngày nay ở một số nước, người ta đã bổ sung thêm một loại phụ kiện mới cho trang phục hàng ngày, đó chính là chiếc khẩu trang.

Nhìn vào bối cảnh Ấn Độ, người ta đeo khẩu trang trước đây là để bảo vệ bản thân khỏi không khí ô nhiễm trong các thành phố đô thị nhộn nhịp. Không ai nghĩ rằng một lúc nào đó, nó sẽ trở thành một phần quan trọng trong tủ quần áo của chúng ta.

Loading interface...

Ảnh: internet

Bản chất truyền nhiễm của virus corona đòi hỏi một loại phụ kiện bảo vệ đặc biệt. Vì không thể nhìn thấy con virus, nên hai biện pháp phòng ngừa quan trọng nhất mà người ta có là giãn cách xã hội và khẩu trang.

Gần đây, nhiều kiểu khẩu trang kỳ quái và thú vị đã gây sốt mạng xã hội trên khắp thế giới, khiến cho người ta cảm thấy muốn đeo khẩu trang hơn. Ngay từ những chiếc khẩu trang có hình nụ cười ở Bỉ cho đến những chiếc khẩu trang hình đồ ăn ở Madurai.

Tuy nhiên, giờ người ta còn chế ra cả loại khẩu trang đính đá quý bên trên. Một người đàn ông ở thành phố Pune tên Shankar Kurade đã đeo một cái khẩu trang bằng vàng. Bây giờ, tới lượt kim cương đang trở thành thứ được đính lên khẩu trang.

Một cửa hàng trang sức ở Surat đã tiếp tục tạo ra những chiếc khẩu trang nạm kim cương. Những khẩu trang có giá từ 46 triệu đến 123 triệu đồng.

Loading interface...

Ảnh: internet

Ý tưởng này là một đứa con tinh thần của người chủ tên Dipak Choksi. Nói với ANI, anh chia sẻ: “Khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ, một khách hàng tổ chức đám cưới tại nhà mình đã đến cửa hàng của chúng tôi và yêu cầu khẩu trang độc đáo cho cô dâu chú rể. Vì vậy, chúng tôi đã chỉ định các nhà thiết kế của chúng tôi tạo ra khẩu trang mà khách hàng đã mua sau này.”

Loading interface...

Ảnh: internet

Anh nói thêm rằng kim cương nguyên chất đã được sử dụng để làm khẩu trang. Các vật liệu vải được sử dụng được cho là phù hợp với hướng dẫn của chính phủ liên quan đến thiết bị bảo vệ sức khỏe.

Sự sáng tạo đã thu hút khách hàng. “Tôi đã đến để mua đồ trang sức cho đám cưới gia đình. Sau đó, tôi nhìn thấy những cái khẩu trang này và thấy chúng hấp dẫn. Tôi đã mua một chiếc phù hợp với chiếc váy của mình”, một khách hàng tên Devanshi nói với hãng tin.

Loading interface...

Ảnh: internet

Cư dân mạng cũng khá thích thú với phát minh này. Trong khi một số người đùa cợt về loại khẩu trang này, một số người không thực sự bị thuyết phục và nghĩ rằng đó là một sự lãng phí tiền bạc.

Loading interface...

Khẩu trang nụ cười ở Bỉ. Ảnh: internet.

Nguồn dịch: timesnownews