1. Giao thông


Giao thông ở thành phố thật sự rất phức tạp. Bạn chắc chắn nên chuẩn bị điện thoại có tải Google Map để có thể đi lại dễ dàng ở thành phố. Bởi vì dù cho là người dân sống ở thành phố còn chưa thể nắm hết đường xá ở đây. Bạn nên tránh đi lại vào những giờ cao điểm nếu không muốn mất thời gian vì kẹt xe. Ở thành phố, có rất nhiều lựa chọn cho việc đi lại như xe bus, xe ôm, taxi, xe riêng,... Nếu đặt xe, bạn cần hỏi kĩ giá cả để tránh bị “chặt chém”


2. Bảo vệ bản thân


Ở đâu cũng có người tốt kẻ xấu. Nhưng vì đông dân sinh sống nên ở đây, bạn sẽ gặp nhiều loại người phức tạp hơn ở quê. Thế nên, bạn cần biết cách đề phòng để bảo vệ bản thân trước những hành vi xấu: lừa đảo, cướp giật,... Ví dụ như bạn không thể vung vẩy điện thoại hay túi xách khi bạn đang đứng trên vỉa hè.


3. Nhờ sự giúp đỡ


Khi đi lạc đường, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của những người xung quanh như chú xe ôm, cô bán hàng, người đi đường,... Tuy nhiên, sau khi hỏi, dù được giúp hay không bạn cũng nên nói lòi cảm ơn và xin lỗi vì đã làm phiền.

hình ảnh

4. Chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông


Khi tham gia giao thông trên thành phố, bạn luôn phải chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông không chỉ để giữ an toàn cho bản thân mà còn để tránh trường hợp được diện kiến các chú cảnh sát giao thông ngay ngày đầu lên phố. Sự thật là ở thành phố, cảnh sát giao thông có mặt ở khắp mọi nơi.


5. Chi phí


Sinh sống ở thành phố rất đắt đỏ hơn so với nông thôn. Vì vậy bạn cần có nguồn thu nhập cố định nếu muốn sống ở thành phố và phải thật tiết kiệm vào những ngày đầu.