Trong một sự cố có một không hai, các bác sĩ của một bệnh viện đã tìm thấy 12 thỏi vàng, mỗi thỏi nặng 33g, bên trong bụng của một doanh nhân 63 tuổi.

Khi một nhóm các bác sĩ phẫu thuật Ấn Độ mở bụng của một bệnh nhân 63 tuổi phàn nàn về đau bụng, họ đã không ngờ rằng sẽ phát hiện cả một gia tài trong đó.

Loading interface...

Ảnh: internet

Bệnh nhân này được giấu tên. Ông đã giấu 12 thỏi vàng trong bụng. Ông đã làm điều này để đem số vàng vào Ấn Độ và trốn thuế nhập khẩu, theo cảnh sát và bác sĩ cho biết.

Mỗi thanh nặng 33 gram, theo bác sĩ C.S. Ramachandran chia sẻ. Bác sĩ này chính là người đã tiến hành phẫu thuật cho ông tại một bệnh viện ở New Delhi.

Bệnh nhân 63 tuổi là một công dân Ấn Độ. Ông đã đến bệnh viện vì bị đau bụng và buồn nôn dữ dội. Ramachandran nói: "Anh ấy bảo với chúng tôi rằng anh ấy đã vô tình nuốt phải nắp chai nhựa".

Tuy nhiên, quá trình điều tra đã không cho thấy điều đó. "Chúng tôi không thể biết được chúng có phải là những thỏi vàng hay không", bác sĩ nói. "Nhưng khi soi X-Quang thì cho thấy đúng là có tắc nghẽn đường ruột, cần phải phẫu thuật."

Loading interface...

Ảnh: internet

Vào ngày phẫu thuật, các bác sĩ choáng váng khi rút những thỏi vàng ra khỏi bụng ông ta. "Thật bất ngờ," Ramachandran nói.

Bệnh viện đã bàn giao số tài sản quý giá cho cảnh sát địa phương. Những thỏi vàng đã được gửi đến hải quan để tiến hành một cuộc điều tra.

Bác sĩ không tiết lộ tên của bệnh nhân, cũng không tiết lộ nguồn gốc của số vàng được buôn lậu. Bệnh nhân đã được xuất viện sau khi phẫu thuật, và đã hồi phục.

Loading interface...

Ảnh: internet

Ấn Độ là thị trường vàng lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc, theo Hội đồng vàng thế giới.

Đầu tư của Ấn Độ vào vàng miếng ghi nhận mức tăng 16% trong năm 2013, WGC cho hay. Thuế 10% được đánh vào nhập khẩu vàng ở Ấn Độ.

Nguồn dịch: CNN