Thời đại này cái gì cũng có, kể cả dịch vụ spa cho người đã khuất cũng xuất hiện. Chắc họ sợ người quá cố bị stress khi đến suối vàng.

Một nhà tang lễ ở Trung Quốc đã giới thiệu các dịch vụ đặc biệt như spa và điều trị da mặt cho người qua đời, theo hãng tin SCMP cho biết.

Loading interface...

Ảnh: China News Service

China News Service đưa tin, các dịch vụ khác như mát xa và làm móng cũng được giới thiệu tại Nhà tang lễ Babaoshan ở Bắc Kinh.

Chi phí của các dịch vụ dao động từ 500 nhân dân tệ (1,6 triệu đồng) đến 2.000 nhân dân tệ (6,5 triệu đồng). Các thành viên trong gia đình có thể quan sát toàn bộ quá trình thông qua một cửa sổ.

Thông tin cho biết nhà tang lễ được mở cửa vào năm 1958. Họ đã cố gắng bắt kịp những thay đổi trong văn hóa tang lễ trong xã hội hiện đại ngày nay.

Dịch vụ của họ còn bao gồm chơi nhạc mà người quá cố yêu thích trong đám tang và trang trí phòng tang lễ với các loại cây trồng hoặc tác phẩm nghệ thuật yêu thích của họ.

Nói về những phong tục tang lễ kỳ lạ trên thế giới thì có nhiều lắm đó các mẹ ạ. Theo em tìm hiểu thì tại đất nước Ghana, người mất được mai táng trong một chiếc quan tài với bề ngoài trang trí như một tác phẩm nghệ thuật đủ loại hình dạng: tàu thiết giáp, máy bay, đàn piano, xe hơi, động vật, chai nước ngọt, điện thoại di động, máy ảnh,...

Loading interface...

Ảnh: internet

Mục đích người ta làm ra những cỗ quan tài ngộ nghĩnh này là đặt niềm hy vọng rằng sự qua đời không phải là một kết thúc buồn, mà cuộc sống vui tươi sẽ tiếp tục ở một nơi nào đó.

Trong khi đó, tại hòn đảo Sulawesi thuộc Indonesia, những người qua đời ở tộc Toraja được đưa tiễn bởi những người còn sống trong một buổi tang lễ kéo dài vài ngày.

Sau mỗi đợt 3 năm, người Toraja lại khai quật mộ của những người đã khuất lên, tắm rửa và thay áo mới cho họ, sau đó đem diễu hành quanh ngôi làng như một phần của lễ hội Ma’nene, nghĩa là ‘Vệ sinh xác chết’.

Người trong tộc quan niệm là sau cuộc diễu hành, những người đã khuất sẽ có dịp được gần gũi bên người thân của mình và sẽ ban phước lành cho những người còn trên dương gian.

Nguồn dịch: scmp