Ngôi làng gì nghe thấy lạ lùng ghê, hẳn là có phép thần gì chăng?


Ding Wuling là một ngôi làng cổ của người Khách Gia ở tỉnh Phúc Kiến, TQ, nằm vắt vẻo bên một sườn núi. Điều đặc biệt khiến cho ngôi làng được chú ý là bởi suốt gần một thế kỷ qua, không hề có một con muỗi nào xuất hiện ở đây.


Loading interface...


Ảnh: People.Những ngôi nhà ở làng này xây sát nhau, được làm từ đất, kiến trúc thô sơ, mộc mạc. Đáng nói là bao quanh ngôi làng Ding Wuling là một khu rừng cây um tùm, ẩm thấp, ấy vậy mà nơi đây lại không hề có muỗi.


Loading interface...


Ảnh: Ettoday.Lý do xảy ra điều kỳ diệu như vậy được người dân địa phương cho là nhờ tín ngưỡng tôn thờ thần cóc của họ. Người dân làng tin rằng thần cóc đã giúp xua đuổi muỗi khỏi ngôi làng, trừ đi tà khí và mang lại cuộc sống yên bình cho họ.


Loading interface...


Ảnh: Oneplusnews.Dân làng thậm chí đã xây nên một ngôi đền nhỏ, trong đó là bức tượng đá hình thần cóc để bày tỏ lòng tôn kính thần linh. Họ cũng cho rằng vị trí tượng phải đặt đối diện với làng mới làm cho phép thuật có hiệu nghiệm.


Loading interface...


Ảnh: Sohu.Các thế hệ người dân sinh sống trong làng được giao trách nhiệm thay nhau trông nom, gìn giữ bức tượng thiêng liêng. Bên cạnh đó, người dân làng Ding Wuling cũng có thói quen thu gom rác, rồi chôn rác trên sườn núi gần làng. Đó cũng có thể là một phần nguyên nhân muỗi không bén mảng tới đây, vì môi trường ở làng luôn sạch sẽ, không bị ẩm thấp, khiến cho muỗi không có môi trường phù hợp để sinh sản.


Loading interface...


Ảnh: Scoopnest.Với bề dày lịch sử, văn hóa và lối kiến trúc riêng, Ding Wuling cũng là một điểm đến được du khách chú ý. Vùng đất yên bình với không gian thoáng đãng, cảnh quan thiên nhiên hoang sơ chắc chắn sẽ giúp bạn được xả stress.


Nguồn tham khảo: Zing News