Tôi đã nghe đâu đó việc học tốt một ngôn ngữ giúp cho trí nhớ của bạn tốt hơn. Chẳng những thế nó còn giúp tạo nên một khí chất rất riêng cho bạn nữa, và thật sự tôi cảm thấy thật sự là như vậy khi tôi đến với nước Nhật.


Sự bỡ ngỡ lẫn không biết tiếng nó khiến cho tôi trở thành người sợ sệt không tự tin. Tôi trở thành người trốn tránh khi ai hỏi đến mình về việc từ đó có nghĩa là gì, hay chỉ đơn giản bố mẹ hỏi con đang học bên Nhật vậy con đi mua cho bố mẹ cái này cái nọ cái kia được không? Cái gì tôi cũng cảm thấy lo sợ, vì tôi biết mình không có khả năng đi mua, vì tiếng không quá giỏi để hỏi và thỏa thuận, không dám đi xa hay đi những nơi xa lạ khi không có ai cùng đi...


Rất rất nhiều thứ vì không biết tiếng nó đã cản trở tôi rất nhiều trong thời gian đầu, bạn tôi lúc đó cũng nói nhìn tôi thấy thiếu thiếu cái gì đó – một cái từ không tên mà chúng ta chả biết nó là gì, nhưng nếu thiếu cái gì đó thì đúng là không trọn vẹn thật.


Sau bao khó khăn và vấp ngã, tôi cố gắng trau dồi thêm vốn ngoại ngữ của mình, có thể nghe hiểu được người khác nói gì, có thể tự tin tìm đường, có thể giao tiếp được với thầy cô, tuy rằng không giỏi nhưng vẫn tạo được cảm giác cho bản thân khi bước đi từng bước trên đường. Và quan trọng nhất là tạo nên cảm giác tự tin cho bản thân mỗi khi nói chuyện với bố mẹ tại quê nhà, chứ không còn sự né tránh mỗi khi bố mẹ hỏi thăm về việc học hành nữa.

hình ảnh


Các bạn hãy học cho mình một ngôn ngữ để biết thêm về văn hóa hay chỉ đơn giản tạo nên sự khác biệt bản thân so với những người khác cũng là một ý hay, còn với tôi học tốt một ngôn ngữ tạo cho tôi một cảm giác tự tin và nó mang lại cho tôi sự nghiệp và có thể kiếm tiền chăm sóc cho những người mà tôi yêu thương nhất.