Em đọc câu chuyện này mà thấy xúc động quá. Chú mèo thật tình nghĩa và đáng quý ạ.

Một năm đã trôi qua kể từ khi chủ con mèo này qua đời, nhưng chú mèo vẫn không rời bỏ ngôi mộ của cụ bà này kể từ đó đến giờ. Cụ bà đã mua con mèo này từ khi còn nhỏ và chăm sóc nó từ nhiều năm nay.

Loading interface...

Lao đao vì dịch, siêu thị còn buộc vứt số thực phẩm trị giá 814 triệu vì 1 phụ nữ cố tình ho vào

Một người qua đường tên là Keli Keningau Prayitno, 28 tuổi, đến từ Trung Java, Indonesia, là người đầu tiên nghe thấy tiếng kêu của chú mèo có vẻ như đang khóc và cố gắng giúp đỡ con mèo bằng cách nhận nuôi nó. Hóa ra con mèo đã dành cả năm trong nghĩa địa để thương tiếc người chủ quá cố của mình.

Loading interface...

Nhưng ngày hôm sau, chú mèo đã ở quay lại bên ngôi mộ như thường lệ. Lần duy nhất con mèo rời khỏi ngôi mộ là khi nó đến nhà người con của cụ bà quá cố, để được họ cho ăn.

Những người lạ nhìn thấy con mèo cũng cho nó thức ăn và nước uống, nhưng con mèo không muốn gì ngoài việc lăn lộn trên đất và ngủ ở ngôi mộ mỗi đêm.

Loading interface...

“Con mèo ngủ ở đó và kêu meo meo”, Keli nói với tờ Mirror. “Nhìn thấy nó làm tôi cảm thấy rất buồn. Cảnh tượng này cho thấy động vật có thể gắn bó gần gũi với chủ của chúng như thế nào.”

Loading interface...

Loading interface...

Các chuyên gia động vật nói rằng mặc dù mèo có vẻ lạnh lùng và xa cách, nhưng chúng có thể đau buồn sau khi người chủ của mình chết.

Mèo có thể trở nên lo lắng, mất hứng thú với mọi thứ xung quanh và hành xử khác bình thường. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, người nuôi được khuyên nên liên hệ với bác sĩ thú y và thảo luận về việc dùng thuốc chống lo âu cho mèo.

Trước đây, ở Indonesia cũng từng xảy ra một trường hợp tương tự, khi có người đàn ông nuôi một con mèo Ba Tư và đặt tên nó là Rambo. Người chủ và con mèo luôn quấn quýt lấy nhau. Thậm chí khi ngủ, người đàn ông cũng để Rambo rúc vào người mình.

Tuy nhiên, không may là người chủ qua đời đột ngột. Kể từ đó, con mèo Rambo luôn ngồi trước mộ chủ mình, cất lên những tiếng kêu sầu não. Rambo thậm chí không màng ăn uống, cứ ngồi thẫn thờ nhìn mộ chủ với ánh mắt trống rỗng.

Loading interface...

Chú mèo Rambo ngồi nhìn mộ chủ không màng ăn uống.

Do cứ ngồi trước mộ chủ như vậy mà không ăn uống, nên sức khỏe con mèo suy kiệt. Người con trai của người chủ quá cố đã phải đưa con mèo đến bác sĩ thú y để chăm sóc. May thay, sức khỏe Rambo đã hồi phục nhưng con mèo vẫn rất thương tiếc chủ nhân.

Vậy mới thấy, loài vật cũng rất tình nghĩa nếu được con người chăm sóc tốt. Chúng cũng có cảm xúc và thương tiếc chủ nhân của mình.

Nguồn dịch, nguồn ảnh: boredpanda