Người phụ nữ đập trứng thấy đống sợi như giun sán chắc phải ngỡ ngàng lắm. Bài viết của cô về phát hiện này gây rất nhiều sự chú ý trên mạng.

Rangsiya Sara-uppatham là một cư dân 34 tuổi của tỉnh Chon Buri (Thái Lan), đập trứng thấy đống sợi như giun sán. Vào ngày 31 tháng 5, cô đã đăng những bức ảnh về các quả trứng được mua từ một cửa hàng, chúng biến thành thứ trông giống như giun sán bên trong sau khi được đun sôi.

Loading interface...

Ảnh: nationthailand

Đi tiệc cưới gặp menu toàn món lạ, nghĩ nát óc mới hiểu: 'Gà cãi nước sôi', 'Sắc màu cuộc sống'

Cụ thể, sau khi mang trứng từ cửa hàng về nhà, cô Rangsiya đã luộc chúng, lúc đập ra thì thấy thứ gì đó có hình sợi, nhầy nhụa bên trong chẳng khác nào giun sán.

Vừa thấy lạ vừa thấy lo, người phụ nữ đăng về phát hiện của mình lên mạng và làm cho nhiều người phải quan tâm chú ý vì hiện tượng lạ lùng này. Nhiều người cũng tưởng đây là giun thật và bày tỏ sự tò mò vì sao mà giun sán có thể xuất hiện bên trong quả trứng.

Một ngày sau, cửa hàng nói trên và Bộ phận kiểm soát dịch bệnh đã lấy những quả trứng để làm xét nghiệm trong phòng thí nghiệm.

Loading interface...

Ảnh: nationtailand

Tiến sĩ Taweesak Songserm, từ Khoa Thú y tại Đại học Kasetsart, cho biết giun sán thường không thể xâm nhập vào trứng do vỏ của chúng cứng.

Nguyên nhân đằng sau kết cấu kỳ lạ của những quả trứng này là do số lượng lớn vi khuẩn làm thay đổi tính chất của trứng và dẫn đến hình dạng trông giống như giun, ông nói thêm.

Trong khi đó, cửa hàng bán những quả trứng lạ có ‘giun sán’ bên trong thì đang kiểm tra các trang trại trứng của họ để tìm hiểu rõ lý do và đảm bảo chuyện này không xảy ra lần nữa.

Nhiều năm trước, chuyện lạ về trứng gà cũng từng xảy ra, khi con gà của gia đình ông Ngô sống tại Đam Châu, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc tự nhiên sinh một quả trứng trông rất khác thường. Kích cỡ như trứng thường, có điều trứng lại xuất hiện một đoạn loằng ngoằng trông như đuôi chuột.

Loading interface...

Ảnh: internet

Theo giải thích của chuyên gia nghiên cứu Lâm Triết Mẫn của Viện khoa học nông nghiệp tỉnh Hải Nam, lý do có thể là trong quá trình đẻ trứng, gà mẹ đã bị sợ hãi vì điều gì đó, làm cho vỏ trứng hình thành không đều như những quả thường. Trong trường hợp gà mẹ không có biểu hiện bệnh tật khác, thành phần dinh dưỡng trong trứng sẽ bình thường và không gây hại cho sức khỏe người ăn.

Nguồn: nationthailand