Nàng nào cũng cố làm đẹp để có bồ, nhưng bạn biết không, thật ra có bồ rồi thì sẽ càng đẹp hơn nữa.


Hôn là hành động mà các cặp đôi thường làm với nhau để bày tỏ tình cảm, sự yêu thương quấn quýt. Không chỉ mang lại một cảm giác khoan khoái, mà hôn nhau thật ra còn có một số lợi ích cho sức khỏe, trong đó có cả việc giảm cân.


Lý do là bởi như mọi hành động khác bạn làm, hôn cũng cần tới năng lượng. Dù ngồi một chỗ, cơ thể của bạn vẫn đốt năng lượng thông qua quá trình trao đổi chất.


Một nghiên cứu vào năm 2013 đăng trên tạp chí Medicine chỉ ra rằng, một nụ hôn nhẹ nhàng lướt qua giúp bạn tiêu được 2 - 3 calo. Còn khi hôn nhau một cách cuồng nhiệt đắm đuối, thì lượng calo đốt được có thể lên tới 5 tới 26 calo trong vòng 1 phút. Nghe chẳng có gì nhiều nhặn, nhưng thật ra nếu so sánh với việc đi bộ thì hôn còn đốt nhiều calo hơn đấy.


Cụ thể, khi bạn đi bộ với vận tốc 5,6km/h trong 30 phút thì đốt tầm 140 calo, trong khi nếu bạn hôn người yêu trong cùng khoảng thời gian đó thì đốt được tới 150 - 180 calo.


Loading interface...Nói vậy thôi chứ không phải chỉ cần… ở nhà hôn nhau cả ngày là sẽ có vóc dáng siêu mẫu Victoria’s Secret đâu, nhưng rõ ràng hành động này cũng là một cách góp phần giúp bạn giảm cân, mà đồng thời còn “phê” nữa.


Đó là chưa kể hôn giúp cho da mặt bạn vận động, làm da đẹp hơn, ngoài ra còn tiết ra oxytocin và endorphin tạo cảm giác hạnh phúc và giảm hormone gây căng thẳng cortisol. Thế nên, ai chưa có bồ thì mau tìm người để hôn cho đẹp hơn nhé.