Không ngờ Việt Nam ta ‘chơi lớn’ quá, dát vàng cho khách sạn từ ngoại thất đến nội thất luôn ạ. Có điều là nhiều người dân than phiền.

Ở thủ đô Hà Nội, gần đây người ta xôn xao vì một dự án khách sạn được phủ vàng toàn bộ ngoại thất. Vị trí của tòa nhà nằm bên hồ Giảng Võ, quận Ba Đình. Khách sạn có đến 25 tầng. Tuy vẫn chưa hoạt động, song tòa nhà vẫn gây nhiều sự chú ý vì thiết kế dát vàng bên ngoài. Nhiều người than là nhìn nó quá nhức mắt vào ban ngày.

Loading interface...

Ảnh: vtcnews; internet

Thiết kế độc lạ của khách sạn làm cho những trang báo nước ngoài như AP, South China Morning Post, CGTN, ITK... phải trầm trồ và gọi đây là "khách sạn dát vàng đầu tiên trên thế giới". Không chỉ bên trong mà bên ngoài nó cũng được mạ vàng 24 carat. Nếu nhìn từ xa, các mẹ sẽ thấy nó như một thỏi vàng khổng lồ.

Loading interface...

Lớp bên ngoài của khách sạn được phủ vàng có diện tích 5.000 mét vuông. Ở bên trong khách sạn được mạ vàng ở những phần như trần nhà, vòm cửa, thang máy, bát đũa, bồn tắm, bồn rửa mặt… Quả là xa hoa, bước vào đây cứ tưởng tượng như bước vào cung điện nào í ạ!

Loading interface...

Loading interface...

Ảnh: facebook

Đến cả hồ bơi vô cực trên sân thượng cũng được phủ vàng. Tất nhiên giá cả để ở đây cũng không hề rẻ. Theo thông tin thì giá một đêm ít nhất đã 250 đô (5,8 triệu đồng). Hồi trước, Đà Nẵng cũng từng có một khách sạn trang bị bể bơi dát vàng. Nay đến lượt Hà Nội mạ vàng hẳn 400 phòng trong khách sạn luôn.

Loading interface...

Ảnh: facebook

Tuy nhiên, các mẹ cũng biết rồi đấy, dạo này nước ta bước vào mùa hè nên ban ngày trời nắng nóng dữ lắm. Hà Nội cũng không phải ngoại lệ với những đợt nắng gay gắt kéo dài gần như cả ngày. Ai nấy chạy xe trên đường mà thấy cái tòa nhà này là phải nheo mắt lại hết, khó chịu vô cùng. Đặc biệt là những người lưu thông trên tuyến đường.

Loading interface...

Ngay cả cánh cửa của khách sạn cũng được dát vàng. Vì thiết kế quá độc đáo kiểu này nên ánh nắng vừa chiếu vào thì phản chiếu rất chói chang xuống mặt đường và những người đi xe khiến dân tình bực mình cũng phải.

Loading interface...

Ngoài chuyện gây chói tức mắt, thì tòa nhà dát vàng còn làm nhiều người than trời vì nó tản nhiệt gây nóng cho người dân sống gần đó. Theo ghi nhận của phóng viên, những người sống toà nhà B6 Giảng Võ sát bên khách sạn cho biết, ánh sáng phản quang từ khách sạn này chiếu vào tận trong căn hộ của họ và làm cho không gian sống của họ nóng hơn.

Loading interface...

Nguồn: vtcnews, ngoisao; Ảnh: vtcnews