Các mẹ yếu tìm chắc hãi lắm, riêng em thì ưa cảm giác mạnh nên nhìn thấy là thích mê. Bữa nào rủ gia đình đi Sa Pa chơi thử mới được.

Mỗi lần đọc báo hay xem tivi là em lại thấy bên nước ngoài có nhiều trò chơi cảm giác mạnh rất hay ho. Em chỉ ngắm thôi là đã rất khoái và muốn thử. Ước mơ giờ không còn là mơ ước khi ở gần Sa Pa vừa khai trương một chiếc cầu treo mạo hiểm tên là Độc Mộc hồi cuối tháng trước, nằm tại khu du lịch Cầu kính Rồng Mây. 

Loading interface...

Ảnh: vietnamnet

Cầu treo mạo hiểm vừa mở cửa ở Sa Pa cao tận 600m tính từ chân vách núi đá lên. Muốn lên trên đây để ngắm cảnh đèo và dãy Hoàng Liên Sơn thì các mẹ sẽ phải bước trên 171 bậc gỗ và đi hết độ dài 200 m đó nha.

Loading interface...

Ảnh: vnexpress, ngoisao

Đừng quá sợ rằng sẽ trượt chân rơi xuống, bởi lúc bước lên cầu để đi thử, bạn sẽ được cho mặc đồ bảo hộ và đeo dây gắn với sợi cáp ở trên đầu. Ngoài ra, bạn cũng được bám vào hai dây ở hai bên. Đằng sau còn có thêm nhân viên đi theo để giúp bạn đỡ sợ. Mất tầm 8-10 phút thì mới sang được bên kia.

Một du khách nọ vừa đi thử cây cầu cho biết cảm giác muốn ‘rụng tim’ vì gió cứ thổi làm lắc lư cây cầu. Được cái các bậc cầu gần nhau nên không khó đi lắm. Khi mà đã đi quen rồi là  thấy sướng lắm, nhìn cảnh đẹp ở dưới thấy mê hồn luôn.

Loading interface...

Ảnh: vnexpress

Trải nghiệm thú vị như vậy nên chắc nhiều đứa sẽ muốn dùng điện thoại ghi lại, tuy nhiên người ta khuyên không nên cầm điện thoại vì dễ bị rớt xuống vực, gió trên đây rất mạnh, mỗi bước đi đều chòng chành không chắc chắn. Thay vào đó, bạn có thể dùng một thiết bị quay video chuyên dụng.

Một du khách khác cho biết nếu bạn yêu thích thiên nhiên thì sẽ rất thích hoạt động kiểu này. Tuy nhiên, mấy đứa bánh bèo mà nhát quá hay sợ độ cao, bị yếu tim thì chắc phải tránh thôi vì cây cầu ở Sa Pa dành cho người thích cảm giác mạnh.

Những chị em bạo dạn muốn chơi thì chỉ cần bỏ ra 150k đồng/người để mua vé. Do cây cầu mới khai trương, nên đang có khuyến mãi giảm giá còn có 100k thôi, được tặng thêm đồ uống nữa. Tuần đầu tiên thôi đã có 300 lượt khách tới đi thử cầu Độc Mộc mạo hiểm ở Sa Pa.

Nguồn: vnexpress