Nhìn cái menu tiệc cưới toàn món lạ thế này, em cũng bó tay luôn chẳng biết sắp được đãi món gì nữa, các mẹ ạ. Đọc lý giải của các cư dân mạng thì may ra thông não được một tí.

Mỗi lần đi đám cưới, chắc hẳn các mẹ vẫn mong đợi nhất là phần chiêu đãi thức ăn phải không ạ? Thế nên, nhiều lúc ta cũng tò mò cầm thử tờ thực đơn lên xem sắp sửa được cho ăn “sơn hào hải vị” nào. Thường thì đám cưới sẽ đãi khách theo thứ tự từ khai vị đến món chính, tráng miệng với những món quen thuộc như gỏi, súp, gà…

Loading interface...

Ảnh: facebook, doisongphapluat

Thực đơn ở bệnh viện tại tâm dịch Vũ Hán: Bệnh nhân ăn thịt bổ giàu protein để mau hồi phục

Tuy nhiên, nếu các mẹ đến một đám cưới thú vị vừa được chia sẻ trên Facebook, thì có khả năng sẽ gặp phải một cái menu tiệc cưới toàn món lạ như bên dưới. Đọc mà thấy choáng váng vì chẳng hiểu tên món ăn nghĩa là gì luôn.

Loading interface...

(Nguồn: Văn Tuyển - Hội Ghét bếp, không nghiện nhà).

Thực đơn tiệc cưới gây xoắn não vì khó hiểu đúng không ạ? Tên món ăn gì đâu mà được đặt rườm rà, hoa văn mỹ miều một cách không cần thiết. Nói chung, em mà là khách đi dự bữa tiệc này thì chắc nhức đầu nguyên buổi để giải mã món ăn mà mình sắp được đãi.

Nhưng mà tài tình thay, một số cư dân mạng vẫn “dịch” được thực đơn toàn những món ăn văn vẻ kỳ cục này đấy các mẹ ạ. Em xem “bản dịch thuật” của một số người mà thấy khâm phục. Bởi lẽ nghĩ lại thì có khi họ lại đoán đúng, nghe cũng hợp lý phết chứ chả đùa.

Cụ thể, đa số mọi người đoán “gà cãi nước sôi” chắc chắn là món gà luộc. “Heo chạy trên rừng” có thể là món heo quay, nướng hoặc thịt heo xào rau. “Rừng hoang muôn thú” được đoán là thịt thú rừng hoặc thịt xào rau thập cẩm. Còn món “Sắc màu cuộc sống” thì được nhiều người nhất trí là nộm thập cẩm, ý kiến khác thì nghĩ là xôi ngũ sắc.

“Khi hai ta chung một nhà” thì hơi khó, người nghĩ là lòng lợn tiết canh, người đoán là nộm hoặc chim quay. “Tình chàng ý thiếp” thì cũng quá xoắn não, có ý kiến cho rằng chàng và nàng đến với nhau thì chỉ ra… bầu thôi nên đây có thể là món bầu bí, cũng có nhiều người nghĩ đây là một dạng món cuốn. “Ấm áp ngày đông” thì chắc là món nóng rồi, nên cư dân mạng đoán là lẩu hoặc giò nóng, chân giò hầm thuốc bắc.

“Vũ nữ chân dài” được nhiều người liên tưởng tới ếch nhái. “Mái ấm yêu thương” có thể là món cơm. “Tinh khiết sương mai” thì có thể là cách gọi mỹ miều của… trà đá, nước lọc. “Nước chảy ven đồi” cũng được đoán là nước suối, nước lọc, bia hay canh xương.

“Nụ hôn bất ngờ” thì hẳn là ám chỉ thuốc lào vì phải chạm môi vào điếu, cũng có người đoán đây là bia. “Hoa cỏ mùa xuân” thì có thể là hoa quả tráng miệng hay canh thập cẩm. “Choáng váng thần dược” chắc dễ liên tưởng nên hầu hết mọi người đều đoán là bia hoặc rượu.

Đúng là cái menu sáng tạo quá phải không các mẹ? Các mẹ thì đoán được cái tên nào là món ăn nào nè? Hãy cùng chia sẻ cho mọi người tham khảo nhé.

Nguồn tham khảo: toquoc