Mỗi lần phụ nữ chúng ta sinh con đã phải chịu đựng cơn đau khó tả, thế mà những loài động vật trong tự nhiên còn phải trải qua cảm giác tồi tệ hơn nhiều.

Thằn lằn shingleback  

Loading interface...

Ảnh: youtube

Loài thằn lằn này sinh nở rất khó khăn. Mỗi lần chúng chỉ sinh 1-2 con, nhưng vấn đề là đứa con nặng tới 1/3 trọng lượng cơ thể thằn lằn mẹ. Điều này tương tự như khi các mẹ phải đẻ ra một em bé có kích cỡ như… một đứa trẻ 7 tuổi vậy. 

Loading interface...

Ảnh: internet

Nhím  

Những cái gai của con nhím giúp chúng tự vệ khỏi kẻ thù, nhưng đồng thời gây đau đớn kinh khủng cho nhím mẹ khi sinh đẻ. Nhím con không có bộ lông mềm như các loài gặm nhấm khác, mà đã có gai lưng ngay từ khi chào đời. Nếu nhím con nằm ngược chiều so với chiều sinh tự nhiên, thì bạn biết rồi đấy… những chiếc gai của nhím con sẽ mắc vào đường dẫn sinh trong tử cung nhím mẹ, đau đớn biết chừng nào! 

Linh cẩu đốm  

Giống cái ở loài này có cơ quan sinh dục ngoài có hình dạng trông như… dương vật. Thực tế thì đây là một cái “dương vật giả” thôi. Linh cẩu cái thường đẻ con qua cái “dương vật giả”, và bộ phận này sẽ bị rách trong quá trình sinh con. Không chỉ gây đau đớn mà quá trình này còn nguy hiểm tới tính mạng. Có tới 15% linh cẩu cái tử vong trong lần đầu sinh con. 

Chim kiwi  

Loading interface...

Ảnh: internet

Kiwi là tên một loài chim không biết bay, sống ở đất nước New Zealand. Trứng kiwi nặng bằng 20% trọng lượng cơ thể của chim kiwi mẹ. Để tưởng tượng ra được loài chim này đau đẻ thế nào, thì hãy tưởng tượng việc bạn phải đẻ ra một đứa trẻ nặng 11kg, to gấp 3 lần đứa trẻ bình thường. Nghe đau đớn như thế, nhưng nay là tập quán sinh sản bình thường của chim kiwi.

Nhện lông nhung (velvet spider)  

Sau khi đẻ trứng, các mô trên cơ thể mẹ bắt đầu bị thoái hóa. Khi nhện con nở ra từ trứng, nhện mẹ sẽ tiết ra chất dinh dưỡng từ chính cơ thể mình cho đàn con. 9 ngày sau, lũ nhện con sẽ hút sạch chất dinh dưỡng từ cơ thể nhện mẹ, sau đó bỏ đi và để lại xác mẹ chết khô. Qua đó có thể thấy loài người không phải loài duy nhất đau đớn khi sinh con, mà thậm chí nhiều loài khác còn chịu cái đau kinh khủng hơn. Nhưng vì con, mẹ luôn sẵn sàng hy sinh tất cả.

Tổng hợp