Đọc câu chuyện về người phụ nữ này mà thấy tò mò quá chừng. Sau khi cô mất, đã có nhiều câu chuyện rất thú vị và lạ lùng về người phụ nữ.

Julia Buccola Petta lẽ ra là một người phụ nữ bình thường, nếu không vì những câu chuyện kỳ lạ trong những năm sau khi cô qua đời. Sinh ngày 6 tháng 6 năm 1891, cha mẹ là George Buccola và Filomena Spitalera, Julia di cư sang Hoa Kỳ cùng mẹ vào năm 1913 sau khi ông George qua đời. Khi đến nơi, hai mẹ con đi đến khu vực Chicago.

Loading interface...

Ảnh: flickr

Vào tháng 6 năm 1920, Julia kết hôn với Matthew Petta tại Hạt Cook, Illinois. Cô ấy lúc đó 29 tuổi. Julia có thai ngay sau đám cưới. Nhưng khi cuộc sống mới của cô bắt đầu, bi kịch ập đến. Vào ngày 17 tháng 3 năm 1921, Julia qua đời khi sinh con trai tên là Filippo (đứa trẻ vừa sinh cũng qua đời).

Julia được chôn cất khi mặc chiếc váy cưới cùng với đứa con của mình ở Nghĩa trang Mt. Carmel. Mẹ cô là bà Filomena không thể nguôi ngoai. Không lâu sau khi chôn cất, Filomena nói đã trải qua những cơn ác mộng tái diễn, trong đó Julia hiện về nói rằng cô vẫn còn sống. Những giấc mơ tiếp tục trong 6 năm; trong suốt thời gian đó, bà Filomena cầu xin khai quật mộ của Julia.

Cuối cùng vào năm 1927, sáu năm sau khi linh cữu Julia được chôn cất, người ta đã khai quật quan tài lên. Mặc dù đứa con đã phân hủy từ lâu, nhưng thi hài của Julia Petta vẫn ở trạng thái hoàn hảo mà không bị phân rã dù chỉ một chút. Một số người có mặt đã chạm vào da Julia. Họ nói da cô vẫn mềm mại, đôi má ửng hồng.

Loading interface...

Ảnh: internet

Bà Filomena đã tổ chức quyên tiền để làm bia mộ đẹp hơn cho con gái. Cuối cùng, ra đời một tác phẩm điêu khắc với kích thước thật của Julia trong ngày cưới. Trước khi Julia được chôn trở lại, người ta đã chụp một bức ảnh về thi hài vẹn nguyên của cô. Bức ảnh đó được dán ở bên ngoài tượng đài mới, bên trên cụm từ tiếng Ý có nghĩa là “6 năm sau khi mất”. Một bức ảnh của Julia trong bộ váy cô dâu, có lẽ là nguồn cảm hứng cho bức tượng, cũng được gắn vào phiến đá.

Những người hoài nghi cho rằng hình ảnh này đã được chụp trước lần chôn cất đầu. Một cách giải thích thứ hai được quy cho adipocere, còn được gọi là ướp sáp thi thể. Nó là một chất sáp bao gồm chủ yếu là axit béo và Canxi stearat được hình thành trong quá trình phân hủy chất béo của cơ thể người đã khuất trong điều kiện yếm khí ẩm hoặc ướt. Nói cách khác, hình dạng và trạng thái của cơ thể Julia được bảo tồn theo quy trình tự nhiên.

Loading interface...

Ảnh: internet

Có suy đoán rằng bà Filomena đã bịa đặt những cơn ác mộng của mình để thu hút sự đồng cảm từ cộng đồng để tài trợ cho một ngôi mộ mới. Tuy nhiên, bức ảnh của Julia trong quan tài của cô 6 năm sau khi mất nhìn như thật, và những người không tán thành đã không thể chứng minh tính xác thực của nó trong gần 100 năm.

Câu chuyện về Julia Petta còn mãi. Bức tượng của cô là sự tôn vinh chân thành đối với một người phụ nữ đã mất vào thời điểm thiêng liêng trong cuộc đời. 

Nguồn dịch: the-line-up