Quả là cảm động với câu chuyện này, loài chó thật sự sống giàu tình cảm. Cô chó này đang sống khó khăn mà vẫn chăm lo cho đứa trẻ khác loài.

Có rất nhiều câu chuyện về giải cứu chó. Những người yêu động vật luôn muốn thấy con vật đã tìm được nơi sống an toàn và thoát khỏi những gian khổ, hiểm nguy rình rập. 

Tuy nhiên, không phải lúc nào chó cũng được giải cứu mà chúng còn đóng vai trò cứu hộ. Khi chó cứu người, đồng nghĩa với việc chó là bạn tốt của người. Và câu chuyện chó giải cứu một em bé khá mới mẻ dưới đây sẽ làm chúng ta thực sự xúc động.

Loading interface...

Ảnh: happiest

Way, một cô chó đi lạc đến từ Buenos Aires, Argentina, có cuộc sống lang thang đầy khó khăn nhưng rất hiền và tốt bụng. 

Cô mang thai và sinh ra một bầy chó con trong hoàn cảnh thiếu thốn và nhiều hiểm nguy đe dọa. Khí hậu lạnh mùa đông đang đến khiến cô chó phải nhanh chân lùng sục khắp phố kiếm từng mẩu thức ăn. Dù vội vã, nhưng lúc phát hiện một đứa trẻ sơ sinh không có mẹ trong con hẻm nọ, cô chó đã "ra tay" che chở. 

Loading interface...

Ảnh trái: happiest; Ảnh phải minh hoạ: Peta

Cụ thể, Way quay về ổ của mình và ngoạm các con đến chỗ bé sơ sinh, đặt các con nằm gần để sưởi ấm cho đứa trẻ. Thật kì diệu và xúc động phải không nào?

Sáng hôm sau, một người dân địa phương tên Alejandria Griffin nghe thấy tiếng khóc từ bên ngoài căn hộ của cô. Cô tò mò không biết chuyện gì đang xảy ra nên ra ngoài để tìm hiểu.

Alejandria khá sốc khi thấy những tiếng kêu phát ra từ một đứa trẻ sơ sinh đang rúc vào cùng với một vài chú chó con. Way đã cố gắng chăm sóc đứa trẻ an toàn suốt đêm như con của mình.

Alejandra không biết đứa bé đã ở đó bao lâu và tình trạng cụ thể ra sao. Cô gọi cảnh sát và họ vội đưa đứa trẻ - hiện được gọi là Santino - đến phòng cấp cứu ngay lập tức.

Loading interface...

Người phụ nữ phát hiện. Ảnh: happiest.

Daniel Salcedo, cảnh sát trưởng của tỉnh Buenos Aires cho biết: “Cô chó đã chăm sóc đứa bé như một con chó con và đóng vai trò giải cứu bé.”

“Các bác sĩ nói với chúng tôi nếu cô chó không làm điều này, đứa bé đã chết. Con chó là một anh hùng đối với chúng tôi.”

Bác sĩ Egidio Melia, giám đốc bệnh viện Melchor Romero xác nhận rằng đứa bé đó chỉ mới sinh ra vài giờ. Ngoài một vài vết trầy xước và chút máu ở miệng, Santino trong tình trạng sức khoẻ tốt đáng ngạc nhiên sau sự cố. Nếu không nhờ bản năng làm mẹ của cô chó Way, đứa bé có thể không sống được.

Nguồn dịch: happiest