Một hình thức giảng dạy sinh học quả thật có một không hai. Lúc trước mà em có cô giáo thế này thì chắc học Sinh giỏi lắm.

Một giáo viên đã tìm ra một cách sáng tạo để dạy học sinh về môn giải phẫu học bằng cách mặc lên một bộ đồ in hình nội tạng. Cô giáo Verónica Duque mặc bộ đồ bó sát mà cô mua trên mạng cho các học sinh tám và chín tuổi của mình ở Valladolid, Tây Ban Nha. Nó cho thấy chính xác nơi mỗi cơ quan nằm trong cơ thể để giúp học sinh học một cách trực quan.

Loading interface...

Ảnh: facebook

Chia sẻ với BoredPanda, cô nói: 'Tôi đang lướt internet thì một quảng cáo về một bộ đồ bơi xuất hiện. Tôi biết những đứa trẻ này cảm thấy khó khăn trong việc hình dung ra sự sắp xếp của các cơ quan nội tạng, nên tôi nghĩ rằng mình nên thử tận dụng bộ đồ này”. 

Người phụ nữ 43 tuổi này dạy các môn khoa học tự nhiên và xã hội cũng như môn nghệ thuật, tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha cho các học sinh lớp ba của cô. 

Cô tiết lộ rằng cô cũng sử dụng những cách hoá trang và các đạo cụ khác để làm sinh động các bài học của mình trong lúc dạy môn lịch sử và ngữ pháp. 

Chồng của cô Duque, Michael đã chia sẻ những bức ảnh trên mạng với chú thích: “Rất tự hào về người phụ nữ sáng tạo này mà tôi may mắn có được. Hôm nay cô ấy giải thích cơ thể con người cho học sinh của mình một cách rất nguyên bản. Và những đứa trẻ bất ngờ.” 

Với khả năng “nhìn” trực quan vào các cấu trúc cơ quan bên trong cơ thể người, các học sinh đã la hét phấn khích, thậm chí vỗ tay, nhưng có những học sinh cũng che mắt không dám nhìn vì sự chân thực của bộ đồ đó.  

Người xem đã đưa ra các ý kiến để chia sẻ sự ngạc nhiên của họ về ý tưởng. Một người tên Sánchez viết: “Tuyệt vời. Đẹp mắt. Thông minh. Mang tính giáo dục. Chắc chắn học sinh sẽ không quên kiến thức đó trong cuộc sống”. 

Irma Merchan Romero nói thêm: 'Thật may mắn khi có các chuyên gia giáo dục tầm cỡ này, luôn tìm cách để lại dấu ấn cho các học sinh của họ.' Và Jose Antonio viết: 'Xin chúc mừng vợ của bạn, Veronica. Tôi thấy thật tuyệt vời khi dạy khoa học theo cách đó. Đây là cách để đổi mới.' 

Cô Duque không phải là giáo viên duy nhất tìm ra những cách sáng tạo để thu hút học sinh của mình. Đầu năm nay, giáo viên Angelina Murphy đến từ Los Angeles, California, đã kể về cách cô cho phép học sinh của mình gửi memes (ảnh chế vui) về lớp học của họ trong suốt cả năm. 

Cô nói: 'Tôi cho học sinh lựa chọn gửi memes về năm học hoặc lớp học của chúng tôi và chúng tôi nhìn vào chúng vào ngày cuối cùng của khóa học. Học sinh thường nhân cơ hội này để chọc ghẹo tôi, điều mà tôi không thể tin được.' 

Nguồn dịch: dailymail