Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho hay trong thời gian tới sẽ triển khai việc lắp đặt camera tại trung tâm sát hạch lái xe với mục đích để nâng cao chất lượng đào tạo, giám sát cũng như xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.Được biết, tại mỗi trung tâm sát hạch lái xe sẽ phải lắp đặt tối thiểu 7 camera ở các vị trí cần thiết như phòng thi lý thuyết; vị trí xuất phát; vị trí dừng và khởi hành trên dốc; vị trí qua vệt bánh xe; vị trí qua ngã tư; vị trí ghép vào nơi đậu xe và các vị trí cần thiết khác.


Tại TP.HCM trước mắt sẽ thí điểm lắp đặt camera tại 6 điểm thi gồm:


- Trung tâm sát hạch lái xe thuộc Trường Cao đẳng Giao thông vận tải TP.HCM.


- Trung tâm sát hạch lái xe Củ Chi.


- Trung tâm sát hạch lái xe thuộc Trường Cao đẳng Giao thông vận tải TW III...


Loading interface...


Ảnh minh họa
Các trung tâm này phải sử dụng đường truyền kết nối internet riêng, có địa chỉ IP tĩnh, được cung cấp tài khoản lẫn mật khẩu đăng nhập để kết nối hình ảnh từ Trung tâm sát hạch lái xe đến Tổng Cục Đường bộ Việt Nam và Sở Giao thông vận tải, đảm bảo lưu trữ dữ liệu sát hạch trong thời gian tối thiểu là 01 kỳ sát hạch.


Trong 6 tháng đầu năm tại TP.HCM phát hiện 7, 8 trường hợp sử dụng điện thoại di động, thiết bị nghe nhìn khi thi bằng lái và các trường hợp này sẽ cấm thi trong 05 năm. Bên cạnh đó, tỷ lệ đậu đã giảm 6% so với năm 2018, đặc biệt phát hiện 369 giấy phép lái xe giả và có 76 trường hợp nghi vấn giấy phép lái xe do Campuchia cấp để đổi sang giấy phép lái xe Việt Nam.


Việc lắp đặt camera tại các trung tâm thi sát hạch giấy phép lái xe cũng nhằm mục đích giảm thiểu tình trạng nêu trên.


Vậy là bằng lái xe giả "hết đường sống" rồi nhé!