Vợ trẻ ca sĩ Lam Trường đã có những trải lòng về việc từng muốn có con sau kết hôn nhưng phải chờ đợi đến tận 2 năm. Ngoài ra, cô cũng tiết lộ đã gặp rất nhiều áp lực khi cưới chồng là người nổi tiếng.

Mới đây, tâm sự trong một chương trình, Yến Phương - vợ kém 17 tuổi của ca sĩ Lam Trường đã có những trải lòng về cuộc hôn nhân cũng như chia sẻ về việc cưới chồng là người nổi tiếng.

Yến Phương cho biết hai vợ chồng lên kế hoạch sinh con sau kết hôn nhưng suốt 2 năm đầu cô bị thất vọng vì chưa có thai. Thời điểm đó Yến Phương bắt đầu thấy lo lắng và không còn trông đợi thì con lại đến. Khi biết tin có thai, cô thật sự rất bất ngờ và hạnh phúc: “Thực ra, việc tôi có con rất bất ngờ. Trước đây, tôi rất muốn có con và thử nhiều lần nhưng trong suốt 2 năm sau khi cưới nhau, tôi vẫn chưa có bầu vì tính chất công việc của chồng tôi phải đi rất nhiều.

hình ảnh

Yến Phương từng rất đau khổ vì mãi không có con - Ảnh cắt từ màn hình

Điều này khiến tôi thất vọng, bắt đầu lo lắng, không có một sự trông đợi nào. Nhưng sau nhiều lần thất vọng, bớt trông đợi thì bất ngờ tôi lại có bầu. Bởi vậy nên tôi nghĩ, khi mình muốn một cái gì đó đến với mình thì cứ ít trông đợi đi. Cứ để cho mọi thứ tự nhiên đến rồi nó sẽ đến."

Sau khi biết thai đã được 3, 4 tuần, cô không vội báo tin ngay cho ông xã mà đặt camera giấu kín, chuẩn bị cho anh một bất ngờ đặc biệt: “Tôi gói que thử thai vào một hộp quà. Nhân dịp ngày của cha, tôi đợi chồng về và tặng cho anh. Trong lúc đó tôi đã đặt camera giấu kín để quay lại khoảnh khắc ấy. Anh tưởng tôi tặng kính hiệu cho mình nên rất vui. Nhưng khi mở ra thì không biết là cái gì và hỏi ngược lại tôi. Đến khi đọc được chữ thì anh mới hiểu và vui mừng nhảy cẫng lên".

Trong quá trình thai nghén, bà xã Lam Trường kể cô không cảm thấy khó chịu mà ngược lại rất thèm ăn và ngủ. Cô hài hước rằng cứ ngủ dậy là ăn rồi lại đi ngủ, tỉnh dậy lại ăn tiếp và bị ông xã chụp lại những khoảnh khắc này. Thời điểm khi chưa có thai, Yến Phương cho biết cô chỉ có 50kg, nhưng đến lúc sinh cô đã tăng lên 75kg. 

Đến ngày đi sinh, Yến Phương chia sẻ cô không gặp nhiều đau đớn như những bà bầu khác. Bà xã Lam Trường được mẹ và chồng cùng chăm sóc lúc "vượt cạn". Cô kể: "Bác sĩ ở bên đó chăm sóc rất tận tình, cứ 5-10 phút là sẽ vào thăm khám cho mình. Trước đó họ đã chuẩn bị cho mình những bước sinh rồi, tôi cứ hít thở trong vòng 30-45 phút là em bé ra. Chồng tôi đứng kế bên cứ hít thở đi em, đếm 1, 2, 3 nữa. Tôi thì bảo anh làm ơn đừng đếm nữa, em đang tập trung mà anh cứ đếm vậy em bị phân tâm. Vậy mà ảnh cứ lo, tôi thấy ảnh hít thở còn nhiều hơn mình nữa".

hình ảnhYến Phương bộc bạch Lam Trường luôn ở bên cạnh lúc cô lâm bồn - Ảnh cắt từ màn hình

Yến Phương cho biết vợ chồng cô và con gái may mắn khi được hỗ trợ rất nhiều từ bà ngoại. Nhưng cũng chính vì thế mà cả hai gặp phải nhiều bất đồng quan điểm, từ việc bắt mẹ bắt buộc cô phải kiêng cữ sau sinh theo truyền thống Việt Nam đến việc bà ngoại quá thương và nuông chiều cháu, can thiệp nhiều vào cách dạy con của hai vợ chồng.

Yến Phương bộc bạch: "Tôi thì bị stress sau sinh, cứ sợ mẹ cực và buồn nên có lúc hai mẹ con không hiểu nhau. Có ngày mẹ giận, bưng đồ ăn lên rồi để đó, không nói chuyện gì với tôi hết. Vấn đề tôi stres không phải giữa tôi và chồng mà giữa tôi và mẹ. Trong suốt 1 tháng đầu rất stress, mẹ bắt tôi ở cữ theo đúng kiểu người Việt Nam. Dù mẹ thoáng hơn là không nhất thiết phải nằm than, phải này nọ nhưng có những cái như muốn có sữa thơm cho bé thì phải thoa rượu quế lên người. Ban đầu tôi không chịu, sau một hồi chiều theo mẹ thì ngực bị bỏng. Từ đó mẹ cảm nhận là mẹ sai nên im lặng, không còn bắt tôi làm theo ý mẹ nữa". 

hình ảnh

Vợ Lam Trường cho biết cũng có những bất đồng quan điểm với mẹ chồng về việc chăm cháu - Ảnh: Internet

Thật sự mà nói để có được một gia đình hạnh phúc hôm nay, Yến Phương và ca sĩ Lam Trường đã phải trải qua những ngày tháng khá thất vọng vì chuyện không có con. Tuy nhiên giờ đây, họ đã có “trái ngọt”. Quả thật không gì vui sướng hơn khi nhìn thấy con cái khỏe mạnh, ngoan ngoãn, đúng không các mẹ!

hình ảnh

Nguồn: YouTube, Internet