Có lẽ tuổi thơ của nhiều người cũng đã từng xem những vai diễn của NSND Trần Hạnh mà lớn lên các mẹ nhỉ. Vĩnh biệt một người nghệ sĩ tài danh, luôn tâm huyết với nghề. Mong ông yên nghỉ. 

Theo thông tin mới nhất em có đọc được từ VTCNews và VNN, vào hôm nay 6/3, đông đảo nghệ sĩ và người dân đã đến đưa tiễn NSND Trần Hạnh về nơi an nghỉ cuối cùng ạ. 

Tang lễ của NSND Trần Hạnh được tổ chức tại nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội), đông đảo nghệ sĩ đã có mặt từ sớm để tiễn đưa ông.

hình ảnh

NSND Trần Hạnh qua đời tại nhà riêng vào sáng 4/3 - Ảnh VNN

NSND Trần Hạnh trút hơi thở cuối cùng vào lúc 2h50 phút ngày 4/3, hưởng thọ 92 tuổi. Ông qua đời tại nhà riêng, do tuổi cao sức yếu.

Sự nghiệp diễn xuất của nghệ sĩ Trần Hạnh kéo dài hơn 60 năm, thành công cả trên sân khấu lẫn màn ảnh. Ở tuổi 85 ông vẫn đóng phim. Trần Hạnh đặc biệt thành công và được yêu mến với những vai diễn số phận nhưng thiện lương. Tuy được khán giả yêu mến nhưng tới năm 2019, ở tuổi 90, Trần Hạnh mới được phong tặng NSND. 

hình ảnh

 Lễ viếng NSND Trần Hạnh diễn ra sáng nay 6/3 tại Nhà tang lễ Quốc gia - Ảnh VTC

Giới làm phim nhớ về nghệ sĩ Trần Hạnh - một diễn viên gốc Hà Nội, làm nghề nghiêm túc, sống giản dị, khiêm nhường và tự trọng. 

Trong lễ viếng, NSƯT Lê Mai chia sẻ NSND Trần Hạnh được đồng nghiệp yêu quý vì luôn đảm nhận tốt vai diễn. “Vào vai nào, NSND Trần Hạnh cũng làm tốt, không nề hà khó khăn. Vì thế, hôm nay, tôi đến đây tiễn đưa ông ấy. Tôi cũng mong mình được sống một đời trọn vẹn như ông”.

hình ảnh

Diễn viên Lê Mai chia sẻ những kỷ niệm với NSND Trần Hạnh khi còn sống - Ảnh VTC

NSND Trung Hiếu thay mặt nghệ sĩ của Nhà hát Kịch Hà Nội viết trong sổ tang. “NSND Trần Hạnh, một nghệ sĩ tài hoa, đầy lòng kiêu hãnh. Cầu mong linh hồn bác siêu thoát”, Trung Hiếu viết.

hình ảnh

Nghệ sĩ Trung Hiếu cũng có mặt để đưa tiễn NSND Trần Hạnh - Ảnh Zing

Nữ viễn viên Vân Dung nghẹn ngào: "Bố là người sống rất khiêm nhường, giản dị. Bố không thích phô trương và rất ngại phiền lụy đến người khác. Bố thực sự là một nghệ sĩ chân chính, chỉ sống bằng những vai diễn trong kịch, phim và làm việc một cách say sưa trọn vẹn với vai diễn của mình. Con thương bố nhiều lắm".

NSND Trần Hạnh tên đầy đủ Trần Ngọc Hạnh, sinh năm 1929 tại Hà Nội. Ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 1984, danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân năm 2019.

hình ảnh

NSND Công Lý đến đưa tiễn NSND Trần Hạnh - Ảnh Zing, VNN

Không chỉ nổi tiếng trên sân khấu, NSND Trần Hạnh gắn với nhiều tác phẩm điện ảnh và truyền hình như “Chiếc bình tiền kiếp”, “Tướng về hưu”, “Truyện cổ tích tuổi 17”, “Nước mắt đàn bà”, “Cuốn sổ ghi đời”, “Hãy tha thứ cho em”, “Ngõ lỗ thủng”, “Làng nổi”, “Bão qua làng”. Năm 2017, ông còn tham gia một vai nhỏ trong phim điện ảnh “Cha cõng con”.

hình ảnh

NSND Trần Hạnh đóng những vai gần gũi với mọi người - Ảnh VOV

Sự ra đi của NSND Trần Hạnh để lại nỗi mất mát lớn cho gia đình, đồng nghiệp và nhiều khán giả. Những vai diễn của ông đã trở thành một phần trong ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ.


=====

TỔNG HỢP: VTC, VNN