Trước giờ ai cũng ngao ngán cảnh mẹ chồng - nàng dâu, một số người nghĩ lấy chồng ngán nhất là cảnh sống chung với mẹ chồng. Thế nhưng có không ít trường hợp ngược lại, rất nhiều sao nữ Vbiz hòa thuận với mẹ chồng và đặc biệt được cả nhà chồng yêu chiều như con gái ruột. Kể ra có phước là được à ha các mẹ, được yêu thương thế này thì đâu ai ngán cảnh chồng con.

Theo Saostar đưa tin, Thủy Tiên là một trong những mỹ nhân Việt đi làm dâu được mẹ chồng yêu thương. Mặc dù ngày mới về làm dâu, ca sĩ Thủy Tiên chưa được lòng mẹ chồng vì "ít nói, nói nhỏ như xem thường", nhưng rồi dần dần giọng ca "Ngôi nhà hạnh phúc" đã chinh phục được mẹ chồng.

hình ảnh

hình ảnh

Mẹ chồng rất cưng chiều Thủy Tiên. Ảnh: Gia đình và Xã hội

Không chỉ được chồng cưng chiều, Thủy Tiên được mẹ chồng coi như con gái ruột. "Tôi hay thức khuya sáng tác, thường 12h trưa mới dậy. 9h sáng anh Vinh gọi tôi dậy, mẹ liền la "Con để cho nó ngủ chứ nó đi diễn về đêm hôm cực. Chừng nào nó thức thì để mẹ nấu cơm cho nó ăn, đừng có chọc nó'", Thủy Tiên chia sẻ.

Trong mắt mẹ chồng, Thủy Tiên là nàng dâu thảo, mẹ Công Vinh cho biết: "Thủy Tiên là một cô con dâu hiền lành, nhưng gái miền Tây thì ít nói. Cũng vì mồ côi cha từ nhỏ nên có nhiều nỗi buồn riêng ở Thủy Tiên. Tôi làm sui gia, nhưng Thủy Tiên khen sống lúc nào cũng vô tư, dễ hơn mẹ đẻ. Tôi không bao giờ chấp con dâu gì cả, chuyện của con con làm, chuyện của mẹ mẹ làm".

Cũng giống như Thủy Tiên, mối quan hệ giữa Phương Trinh Jolie và mẹ chồng khiến công chúng không khỏi ngưỡng mộ. Còn hạnh phúc nào hơn khi được mẹ chồng yêu thương, chiều chuộng như con ruột.

Phương Trinh Jolie coi sự hiếu thảo với đấng sinh thành là tiền đề cho tất cả nên yêu thương mẹ chồng như mẹ ruột của mình: 'Tôi không áp lực chuyện phải sống chung dưới một mái nhà với mẹ chồng. Với tôi sự hiếu thảo, tôn trọng đấng sinh thành là tiền đề cho tất cả. Tôi sẽ đáp lại bà bằng tình yêu thương giống như dành cho mẹ ruột'.

Thường ngày, nếu con dâu bận rộn công việc, bà Mai Ly không ngần ngại hỗ trợ bếp núc. Hay những lúc Phương Trinh Jolie livestream bán hàng, bà cùng ngồi trò chuyện, tương tác với con.

hình ảnh

hình ảnh

Phương Trinh Jolie coi mẹ chồng như mẹ ruột vì được bà yêu quý. Ảnh: FBNV

Nói về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu, nữ diễn viên hào hứng phân tích: "Tại sao cứ mặc định sống chung với mẹ chồng là phải gây gổ?

Đúng rằng vợ chồng mới cưới ai cũng muốn có không gian riêng, nhưng đâu phải ai cũng có điều kiện dư dả mà ra ở riêng ngay đâu. Chưa tính đến việc gia đình chồng neo đơn. Vì vậy, chúng ta phải phụ thuộc vào hoàn cảnh mới quyết định được sống chung hay sống riêng. 

Đối với Trinh thì không có mẹ chồng hay mẹ vợ gì hết. Đã cưới nhau về là mẹ của chúng ta. Có thể là 2 cá thể chưa bao giờ sống chung với nhau, nên chung sống sẽ xuất hiện những mâu thuẫn khi mà chưa hiểu nhau giữa mẹ chồng và nàng dâu thôi".

Về phía mình, mẹ Lý Bình viết trên trang cá nhân với lời ngọt ngào có cánh cho con dâu: "Cảm ơn hai con luôn quan tâm yêu thương và thấu hiểu mẹ, chúng ta cùng nhau phấn đấu để cuộc sống ngày càng tốt đẹp thêm nữa, hai con cố gắng gặt hái nhiều thành quả nhé! Yêu các con".

Có lẽ phận làm dâu không có may mắn nào hơn khi được chồng yêu thương và gia đình chồng trân quý mình như con ruột. Nữ ca sĩ Thanh Thảo cũng từng tiết lộ cô cảm thấy may mắn khi có mẹ chồng cực kỳ tâm lý, khéo léo, tế nhị và tình cảm to lớn mà mẹ chồng dành cho cô.

hình ảnh

Thanh Thảo yêu quý mẹ chồng. Ảnh: Thanh Niên

Theo Thanh Niên đưa tin, Thanh Thảo nói thêm chính mẹ chồng là người luôn xuất hiện kịp thời để đưa ra những lời khuyên hàn gắn tình cảm, giữ gìn hạnh phúc giữa cô và ông xã doanh nhân. Nói về mối quan hệ của cả hai, giọng ca 7X cho biết: “Má rất thương mình, xem như con gái trong nhà, luôn tâm sự và chia sẻ mọi điều vui buồn với mình, dặn dò mình cách để giữ hạnh phúc. Má còn biết hết các món mà mình thích ăn và mỗi lần gặp là má lại mua đúng món mình thích cho mình ăn, rồi hai má con trò chuyện cả ngày không hết chuyện”.

Cũng theo lời nữ ca sĩ, mẹ của Tom Han còn quan tâm từng người trong gia đình, thương từng đứa cháu. “Má nói rằng má thương mình nên sẽ thương tất cả những người thân của mình và xem như người thân của má. Một câu nói này của má thôi là đủ hạnh phúc rồi. Chỉ mong má luôn khỏe mạnh, bình an và vui vẻ bên các con cháu, luôn là chỗ dựa tinh thần cho đứa con dâu mà má cưng nhất nhà này”, Thanh Thảo viết.

Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ trước mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu cũng như cuộc sống hạnh phúc của Thanh Thảo. 

hình ảnh

Các sao Việt được mẹ chồng cưng như trứng mỏng. Ảnh: FBNV

Quả thực ai có được mẹ chồng tâm lý và yêu quý là phước đức to lớn của người làm dâu. Ngày nay xã hội hiện đại, tư tưởng cũng thoáng hơn nhiều nên mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu cũng được thoải mái, cởi mở hơn. Hi vọng các chị em làm dâu cũng được may mắn như thế này nhé, mình tử tế chân thành ắt nhận được yêu thương.