Sau 4 năm ấp ủ, Kim Lý công bố dự án mới do anh sản xuất, quy tụ những cái tên “khủng”.


Mới đây, Kim Lý xác nhận anh sẽ là một trong những nhà sản xuất của bộ phim truyền hình dài tập “The Sympathizer”, dựa trên tiểu thuyết cùng tên từng đoạt giải Pulitzer của nhà văn gốc Việt Nguyễn Thanh Việt. Bộ phim có sự tham gia của diễn viên “Người sắt” Robert Downey Jr., đồng thời ông cũng là nhà sản xuất cho phim.

hình ảnh

Kim Lý trở lại với dự án tầm quốc tế “The Sympathizer”. Ảnh: Facebook Kim Ly

hình ảnh

Bộ phim do “Người sắt” Robert Downey Jr. đóng chính. Ảnh: Saostar.vn

Không những thế, đạo diễn lừng danh người Hàn Quốc Park Chan Wook sẽ ngồi ghế đạo diễn cho phim. Ông là người đứng sau những tác phẩm nổi tiếng như “Oldboy”, “Người hầu gái”,...

hình ảnh

Bậc thầy 'phim báo thù' Park Chan Wook đảm nhiệm vai trò đạo diễn. Ảnh: Saostar.vn

Chia sẻ về lý do chọn dự án này để sản xuất, Kim Lý cho biết: “Sau hơn 7 năm sống và làm việc tại Việt Nam, tôi đã hiểu thêm rất nhiều điều về quê cha và mong muốn giới thiệu văn hóa đầy màu sắc và lịch sử vẻ vang của đất nước mình, từ góc nhìn của người Việt, đến thế giới. Với tôi, đó là một trong những cách thành công nhất mà các nhà sản xuất từng dùng để giới thiệu vẻ đẹp của một đất nước khắp thế giới. Đây là một trong những viên gạch đặt nền móng đầu tiên của tôi cho hành trình đó”.

hình ảnh

Kim Lý mong muốn giới thiệu văn hóa, lịch sử của Việt Nam. Ảnh: Facebook Kim Ly

hình ảnh

Nam diễn viên cho biết sự tham gia của Robert Downey Jr. là “giấc mơ là thành hiện thực”. Ảnh: Facebook Kim Ly

hình ảnh

“The Sympathizer” kể về cuộc đấu tranh của một điệp viên hai mang với dòng máu lai Pháp - Việt. Cuốn tiểu thuyết đã đoạt giải Pulitzer danh giá cho hạng mục “Tiểu thuyết hư cấu”. Ngoài Robert Downey Jr., đoàn làm phim hiện đang casting các vai chính và vai phụ, chủ yếu là diễn viên người Việt.


Nguồn: Facebook Kim Ly, Saostar.vn