Đi cứu trợ suốt 5 ngày qua, Thủy Tiên thông báo cô đã quyên góp được 40 tỉ đồng và sẽ tăng cường ủng hộ tiền mặt để người dân khắc phục hậu quả sau bão.

Cô cùng đoàn chèo thuyền đến các xã, huyện ngập sâu ở Thừa Thiên Huế, Quảng Trị. Thủy Tiên trao trực tiếp mỗi nhà vài triệu đồng để đi chợ, cầm cự chờ bão rút.

Đặc biệt, khi đến một ngôi nhà hư hại nặng do bão lũ, Thủy Tiên đề nghị ủng hộ khoảng 50 - 70 triệu đồng để người chủ xây lại nhà. Sau nhiều ngày lăn lộn ở Huế, Thủy Tiên dự định trở về Sài Gòn nhưng sáng nay cô phải thay đổi quyết định.

Loading interface...

Bà xã Công Vinh tâm sự: "Lẽ ra sáng nay mình phải bay về Sài Gòn sớm, do mai là hạn chót làm việc cho các hợp đồng quảng cáo đã ký từ trước. Tuy nhiên, đêm qua, vài vùng Quảng Trị bị ngập nặng cục bộ đột ngột nước dâng cao có nơi hơn 2 mét, nhiều người già và trẻ nhỏ kêu cứu, đội cứu hộ phải sơ tán trong đêm lên nhà tạm nên sáng thức dậy mình quyết định “quay xe”.

Một số vẫn chưa ra kịp vì quá đông dân thì đoàn mình sẽ cố gắng tìm cách đến phụ một tay, đưa người già và trẻ nhỏ ra. Còn một số người đã được cứu ra thì do nước rút gấp, họ chỉ đi ra tay không trong đêm thôi, không kịp mang theo đồ đạc gì. Tụi mình sẽ ra hỗ trợ thực phẩm và một ít kinh phí cho họ vì ngập vậy đồ nhà cuốn trôi hoặc hư hết, họ cũng sẽ có ít kinh phí để sử dụng mua lại đồ đạc sau khi nước rút.

Giờ team đang đi gom hàng và chuẩn bị thuyền tiếp để đi ra đó. Vùng nào cần sos thì nhắn tin trên comment để mình xem tiện đường sẽ ghé hay không nha, lưu ý lần này là sos cho những nơi ngập đêm qua lũ lên bất ngờ".

Loading interface...

Thủy Tiên khẳng định mình sẽ quay trở lại miền Trung sớm nhất ngay khi giải quyết tất cả mọi việc: "Mình còn quay lại hỗ trợ đợt 2 làm trên diện rộng, ai cũng sẽ được nhận sẽ cố gắng không sót nhà nào đâu, mọi người nhường suất cho trường hợp cấp thiết nhất lần này nha.

Cảm ơn mọi người đã thông cảm và chia sẻ ạ. Chia tay miền trung đợt 1 đến lần thứ 3 rồi vẫn chưa đi được. Giờ chồng mình gọi điện mình không dám nghe luôn vì sợ nghe là bị chửi, ai có thời gian dành một phút chửi lại ổng giúp mình để ổng sợ mà không chửi mình nữa được không".

Chia sẻ của Thủy Tiên khiến mọi người cảm thông. Thực tế, những ngày qua, cô đã một thân một mình trong chuyến cứu trợ. Vừa qua, ai nấy phải rùng mình vì nữ ca sĩ kể về sự cố suýt lật xuồng do các Youtuber đeo bám để quay hình cô trong chuyến từ thiện. 

Loading interface...

Bản thân nắm trong tay số tiền quá lớn khiến Thủy Tiên vô cùng áp lực, nữ ca sĩ từng tâm sự: "Từ lúc kêu gọi quyên góp đến nay, tôi bị mất ngủ, mỗi ngày chỉ chợp mắt một hai tiếng. Tính tôi hay lo lắng, mang trong người hàng chục tỷ đồng tiền cứu trợ lại càng thêm "cân não". Đi thiện nguyện đã lâu, tôi hiểu trọng trách lớn nhất là mang theo kỳ vọng của hàng nghìn, hàng vạn người. Bỏ tiền túi làm từ thiện thì rất dễ, có sai sót gì thì coi như tự mình gánh. Ngược lại, giữ tiền của mọi người là áp lực rất lớn, không biết mình có làm tốt như mong muốn, rồi sức khỏe đâu mà lăn lộn từng ấy ngày. Nhưng rồi tôi vẫn quyết định làm vì biết nhiều người đang cần mình ngoài kia. Sức khỏe tôi vẫn ổn, chỉ có điều cơ thể nhiễm lạnh do lội nước, phải chích vitamin C."

Loading interface...Ảnh chụp màn hình tuoitre

Nguồn ảnh và tin: Tuổi trẻ, FBNV