Khi một khán giả vô tình khơi lại scandal cách đây 10 năm của Hoàng Thùy Linh, Vĩnh Thụy bức xúc lên tiếng bảo vệ.


Vừa qua, Vĩnh Thụy đã đăng tải hình ảnh âu yếm một cô gái lạ ở trong thang máy cùng dòng chú thích ngọt ngào: “Nhớ con này ghê”. Ngay lập tức, bức ảnh nhận được nhiều lượt bình luận từ phía cộng đồng mạng. Nhiều khán giả cho rằng đây chính là tình mới của chàng giải Bạc Siêu mẫu sau khi chia tay Hoàng Thùy Linh.Vĩnh Thụy đã có người yêu mới sau khi chia tay Hoàng Thùy Linh.


Tuy nhiên, ở phần bình luận, một khán giả đã dùng lời lẽ thô tục xúc phạm Hoàng Thùy Linh vì scandal lộ clip nóng trong quá khứ và khẳng định Vĩnh Thụy chia tay giọng ca "Bánh trôi nước" là quyết định sáng suốt. Người này viết: "Nhật ký Vàng Anh thì làm sao chấp nhận quên lãng được vết nhơ ấy. Chia tay là sáng suốt".


Trước sự việc, Vĩnh Thụy lên tiếng bênh vực tình cũ. "Chả có vết nhơ nào ở đây cả. Cho dù chuyện gì xảy ra thì cô ấy vẫn xứng đáng được mọi người tôn trọng. Khi bạn nói ra những lời lẻ như vậy thì chính bạn mới là người tạo ra vết nhơ ấy. Tôi có thể block hoặc xoá comment này, nhưng tôi không làm thế. Tôi để đây để bạn tự cảm nhận về phát ngôn của mình", chàng siêu mẫu điển trai bức xúc.Cách ứng xử của Vĩnh Thụy đối với người yêu cũ nhận được nhiều lời khen bởi kể cả khi đường ai nấy đi, anh vẫn bênh vực và dành cho Hoàng Thùy Linh một sự tôn trọng.


Vĩnh Thụy và Hoàng Thùy Linh được đồn đoán hẹn hò từ đầu năm 2016. Cả hai bị bắt gặp đi du lịch cùng nhau tại Thái Lan và nhiều nước châu Âu. Trước đó, Vĩnh Thụy từng chia sẻ việc thân thiết với Hoàng Thùy Linh từ khi hai người đóng chung phim "Thần tượng" (2013).Tuy nhiên, cả hai chưa một lần lên tiếng xác nhận.


Cuối 2018, theo một nguồn tin Vĩnh Thụy và Hoàng Thùy Linh đã ‘đường ai nấy đi’ khi thường xuyên có những dòng chia sẻ đầy tâm trạng trên trang cá nhân.Vĩnh Thụy - Hoàng Thùy Linh từng là cặp đôi đẹp của showbiz Việt.