Chỉ cần biết tin ở đâu có chó, mèo bị thương dù xa xôi cách trở tới mới chàng trai này cũng có mặt cứu trợ kịp thời.

Hiện tại, có nhất nhiều nhóm bạn trẻ hay những trung tâm cứu trợ thú cưng được thành lập. Và câu chuyện của chàng trai gốc Tiền Giang có tên Huỳnh Trực Trung là minh chứng cụ thể cho hành động nhân văn này.

hình ảnh

 

hình ảnh

Nói về cơ duyên trở thành người hùng của những chú thú cưng, anh chia sẻ: “Vì ánh mắt tụi nhỏ. Tôi nhìn nó, ánh mắt nó như cầu cứu tôi. Nên tôi chịu không nổi. Thương “tụi nhỏ”. Tụi nó đau đớn bị bỏ rơi. Tôi giúp “tụi nhỏ” theo khả năng tự sức của mình. Từ xưa tới giờ, tôi cứu thì tự chăm sóc và điều trị, tự lực mình làm. Tôi cảm thấy ca nào giúp được thì tôi nhận. Còn vượt quá khả năng thì tôi từ chối. Tôi cứu trợ các bé, xưa nay không xin quyên góp. Tự mình làm tự mình lo, cứ nghĩ nó là cái duyên đến với mình, không dám làm phiền tới mọi người”.

hình ảnh

Không chỉ mình anh mà cả ba mẹ và gia đình anh đều hết lòng chăm sóc cho các “bạn nhỏ”. Anh dành 95% công việc cứu trợ cho các thú cưng: “Team – nghe nói thì nhiều nhưng thực chất chỉ có vài người, hầu như trong gia đình tôi. Người có công nhiều nhất phải kể tới ba mẹ, ba mẹ phụ giúp tôi rất nhiều. Chính vì thế mà hội “Yêu thương bảo vệ chó mèo” được nhiều người biết tới và dành nhiều tình cảm hơn”. Số lượng thú cưng được cứu trợ nhiều không kể hết.

hình ảnh

Anh Huỳnh Trực Trung chia sẻ không thể nhớ nổi số lượng cún cưng được cứu trợ. Số lượng ước tính ở trạm cứu trợ là 70 con. Ở nhà khoảng 30 con. Ở bệnh viện đang lưu trú điều trị khoảng 20 con. Anh cũng tâm sự thật lòng, khi cứu trợ các bé về, có nhiều bé không qua khỏi vì ốm nặng quá.

“Sau khi cứu trợ, điều trị khoẻ mạnh thì tôi ưu tiên tìm chủ. Cố gắng tìm được 1 người chủ yêu thương tụi nhỏ, mặc dù rất khó nhưng sẽ cố gắng. Hầu như ai nhận nuôi cũng muốn nhận các bé đẹp. Nhưng, những thú cưng bị bỏ thường không được đẹp, toàn tàn tạ hoặc bị tàn tật hoặc già. Vậy nên, những con không đẹp, tôi sẽ nuôi tới già” – anh Huỳnh Trực Trung nói.

hình ảnh

hình ảnh

Thông qua những việc làm ý nghĩa này, anh muốn lan toả thông điệp yêu thương thú cưng tới mọi người. Anh muốn cứu trợ thú cưng bị bỏ rơi, bị bạo hành, thay đổi cuộc sống cho các “bạn nhỏ”. “Tụi con muốn sống, chó mèo là bạn” là thông điệp nhân văn mà anh muốn nhân rộng hơn trong cộng đồng.

Anh cũng nhắn nhủ tới những tổ chức, cá nhân đang thực hiện việc làm ý nghĩa này tiếp tục giữ niềm tin. Mặt khác, anh cũng mong muốn mọi người khi nhận nuôi hay cứu trợ hãy có trách nhiệm, đừng làm vì theo phong trào mà tội các “bạn nhỏ”.