Gà bị tiêu chảy uống nhiều nước là bệnh gì? Tại sao gà uống rất nhiều nước? nếu như gà nhà bạn có dấu hiệu như vậy thì phải điều trị thế nào để vừa tiết kiệm vừa có hiệu quả? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem ngay: Bí quyết xem đá gà cựa dao cho người đam mê chọi gà 

Bí quyết trị gà bị tiêu chảy uống nhiều nước

hình ảnh

Gà bị tiêu chảy uống nhiều nước là căn bệnh không quá nguy hiểm. 

Tuy nhiên, nếu như tình trạng này duy trì dãn dài thì lại gây ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa dẫn tới chết. Chính vì vậy, bạn phải điều trị kịp thời để có thể tiết kiệm chi phí nhất. Vậy phải dùng phương pháp trị gà uống nước không ngừng?

>>> Xem ngay: nuôi gà thả vườn quy mô nhỏ

Dùng thuốc Eldoper Loperamide

Nếu như gà bị tiêu chảy không rõ nguyên nhân và đi phân lỏng liên miên thì cần dùng Loperamid. Đây là thuốc đặc trị tiêu chảy trong trường hợp này. Thuốc khiến cho giảm nhu động ruột, giảm dịch tiêu hóa bà tăng cơ thắt hậu môn.

Bên cạnh đó, thuốc này còn có tác dụng dãn dài thời gian vận chuyển chất thải qua ruột. Tăng chuyển dịch và chất điện giải để giảm lượng phân. Bạn bắt buộc thử dùng loại thuốc này nhé!

Dùng thuốc Smecta

Nếu gà có các biểu hiện của bệnh thực quản, tá tràng, dạ dày, tiêu chảy ở cấp mạn tính. Gà bị tiêu chảy uống thuốc gì? Bà con có thể dùng kết hợp thuốc Smecta và loperamide. Thuốc có dạng bột nêm dễ dàng cho gà uống. Bạn có thể cho gà ăn trước 30 phút trước khi cho ăn. Sau lúc gà ăn có thể bổ sung thêm một viên loperamide

Khoảng thời gian này cho gà ăn đồ ăn mềm dễ tiêu hóa và canh chỉnh lượng nước uống cho gà. Lưu ý không được cho gà uống quá nhiều nước nếu không thuốc không có tác dụng.

Vậy nguyên nhân do đâu gà bị tiêu chảy uống quá nhiều nước?

hình ảnh

Theo nghiên cứu gà bị mắc bệnh này là do nhiễm khuẩn và rối loạn đường tiêu hóa. Thường khuẩn này theo đường tiêu hóa do gà ăn bậy bạ hoặc đá gà về không chịu vần gà. Bên cạnh đó, việc chuồng trại gà bẩn cũng là tác nhân ảnh gây bệnh. Bởi chúng ẩn chứa đa dạng nguồn bệnh. Trong ấy có cả vi khuẩn rối loạn đường tiêu hóa.

Bệnh này khiến gà uống nước không ngừng, uống quá nhiều dẫn tới Gà bị viêm ruột tiêu chảy Với các triệu chứng bệnh như:

 • Gà bị chậm tiêu
 • Gà bị mất nước
 • Đi ngoài thường xuyên không kiểm soát
 • Gà đi ngoài toàn nước
 • Gà nhợt nhạt, gầy gò sụt cân, trông buồn và đi lại chậm chạp
 • Để lâu gà bị bỏ ăn, dẫn tới thiếu dưỡng chất đến chết.

Bởi vì vậy nếu không có biện pháp điều trị và phòng ngừa căn bệnh này có thể dẫn tới gà chết số lượng lớn.

>>> Xem ngay: mô hình nuôi gà thả vườn

Phương pháp phòng bệnh gachoi uống nhiều nước

hình ảnh

Tuy không gây chết nhưng căn bệnh này để lâu lại mang đến cực kỳ nhiều phiền phức. thế nhưng, mọi việc sẽ dễ dàng hơn nếu như bà con chủ động phòng ngừa bệnh ngay từ đầu.

Để phòng bệnh gà bị tiêu chảy uống nước quá nhiều, bạn nên thực hiện các biện pháp dưới đây:

 • Tiêm phòng đủ liều cho gà.
 • Vệ sinh chuồng trại thường xuyên.
 • Vệ sinh máng ăn và thức uống thường xuyên
 • Cho gà ăn đồ ăn sạch.
 • vần gà sau khi đá gà về.
 • ….

Nếu như thực hiện toàn bộ, bạn có thể dễ dàng phòng vô cùng nhiều bệnh gà bị tiêu chảy uống nhiều nước. Bởi vì vậy, nhớ giữ gìn vệ sinh chuồng trại để chăn nuôi có tác dụng nhất nhé!