Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh hiện đang là xu hướng mà hầu như doanh nghiệp nào đang kinh doanh online cũng cần sử dụng. Các các tiếp cận người mua mà phần mềm này mang lại không chỉ hiệu quả với các công ty lớn mà ngay cả những người đang bán hàng tự do cũng mang lại hiệu quả rất tốt.

Để tăng hiệu quả trong hoạt trộng buôn bán online, không ít những chủ shop đã sử dụng phần mềm bán hàng đa kênh như một giải pháp hiệu quả giúp tối ưu các công việc. So sánh giữa giá thành để sở hữu phần mềm này với giá trị nó sẽ mang lại là đáng giá hơn rất nhiều.

Vậy phần mềm quản lý bán hàng đa kênh là gì? tại sao lại được tin tưởng và ứng dụng nhiều như vậy? cùng mình và salekit.com tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé.

1. Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh là gì?

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh là một công cụ hỗ trợ tối đa hoạt động kinh doanh cho các doanh nghiệp, cửa hàng hay cá nhân khi có ý định bán hàng online. Sản phẩm của doanh nghiệp được bán trên nhiều kênh như: mạng xã hội (Facebook, Zalo, Instagram...), website, các sàn thương mại điện tử ( Shopee, Lazada, Tiki, Sendo...) hay tại cửa hàng. Các kênh từ online đến offline đều được quản lý đồng bộ, tập trung tại một hệ thống giúp gia tăng hiệu quả quản lý và bán hàng.

phan mem quan ly ban hang da kenh la gi

Phần mềm đem lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, thay thế con người trong các công việc thủ công như tính toán doanh thu, quản lý hàng hoá, điều hành việc bán hàng, quản lý nhân viên, giá thành, nhà cung cấp, khách hàng...Lấy người mua làm trung tâm và chăm sóc, tiếp cận họ trong hành trình trải nghiệm mua hàng giúp việc mua - bán giữa bên trở nên thuận lợi hơn.

>> Đọc thêm: Điểm khác biệt giữa phần mềm quản lý bán hàng online và offline

2. Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh?

Nếu như bạn đang có ý định kinh doanh một hay nhiều món hàng nào đó thì điều đầu tiên nghĩ tới đó là nơi để trưng bày sản phẩm đúng không? Thay vì đầu tư một khoản tiền lớn để thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng và sắp xếp bài trí sản phẩm thì giờ đây các chủ shop có thể bày bán hàng nghìn sản phẩm một cách nhanh chóng và tiện dụng ngay trên website hay các kênh thương mại điện tử online khác như shopee, tiki, lazada, sendo... đúng không. 

Dưới đây là một số lợi ích khi áp dụng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh salekit vào hoạt động kinh doanh của bạn, cùng tham khảo nhé:

Bạn muốn bán bất kì một sản phẩm nào đó thì việc cần một nơi để có thể trưng bày sản phẩm là vô cùng quan trọng. Nhưng thay vì đầu tư một khoản tiền lớn thuê mặt bằng, xây dựng cửa hàng và bày trí sản phẩm trên kệ, thì giờ đây các chủ shop online có thể cùng lúc trưng bày hàng ngàn sản phẩm một cách dễ dàng ngay trên website và các kênh online khác.

Dưới đây là một số lợi ích khi áp dụng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh vào hoạt động kinh doanh bạn có thể tham khảo:

 • Quản lý data thông tin khách hàng: họ tên, số điện thoại, địa chỉ, tên công ty, tên doanh nghiệp, nơi làm việc,… Bạn có thể trích xuất các thông tin khách hàng, lịch sử mua hàng của họ, tần số mua của một khách hàng nhanh chóng và dễ dàng nhất.
 • Tiếp cận và chăm sóc hàng triệu khách hàng trên tất cả các kênh từ online đến offline.
 • Giúp tăng doanh số bán hàng hiệu quả và tối ưu
 • Quản lý data đồng bộ, tập trung trên cùng một hệ thống 
 • Quản lý đơn hàng, quản lý tồn kho, thông tin hàng hóa, số lượng một cách nhanh chóng và chính xác.
 • Tiết kiệm thời gian cho nhân viên, chi phí về nguồn lực trên các kênh bán hàng
 • Tự động xử lý các đơn hàng và trực tiếp gia tăng hiệu quả chuỗi cung ứng cho doanh nghiệp.
 • Giảm bớt các công việc sổ sách, chuyên nghiệp hoá quy trình kinh doanh cho doanh nghiệp
 • Tạo cạnh tranh với đối thủ cùng nghành và bắt kịp xu thế thị trường
 • Nhập xuất, báo cáo doanh thu đơn giản và chính xác.
 • So sánh hiệu quả của từng kênh bán hàng từ đó tối ưu tốt hơn
 • vv...vv

Phần mềm này đem lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, công ty kinh doanh bởi hạn chế được tối đa mức vốn đầu tư, nguồn nhân lực và cả công sức bỏ trong việc quản lý và bán hàng. Điều này sẽ cải thiện đáng kể doanh thu cho doanh nghiệp của bạn!

>>>Xem thêm: OmniChannel là gì? 

3. Ai nên sử dụng phần mềm bán hàng đa kênh?

Chắc chắn các phần mềm như thế này sẽ là một người bạn đồng hành đắc lực cho những doanh nghiệp đang kinh doanh trong thời đại mà onni channel (bán hàng đa kênh) lên ngôi như ngày nay.

Phần mềm phù hợp với hầu hết các nghành nghề như: kinh doanh thời trang, phụ kiện cho đến các quán bar - cafe - nhà hàng, điện thoại, điện máy, siêu thị mini, quà tặng, cửa hàng hoa, tạp hoá, nội thất, phụ kiện & xe máy, sách & văn phòng phẩm, vật liệu xây dựng, mỹ phẩm, nông sản, thực phẩm, mẹ bé, nhà thuốc, spa, làm đẹp...

Quản lý bán hàng đa kênh chắc chắn sẽ giúp tăng hiệu quả công việc kinh doanh của bạn, tiết kiệm thời gian, quản lý chi phí dễ dàng, hỗ trợ marketing, chăm sóc khách hàng, mở rộng chuỗi cửa hàng...

hình ảnh

4. Tại sao phần mềm quản lý bán hàng đa kênh salekit được sủ dụng nhiều đến như vậy?

Salekit hiện đang phục vụ hơn 30.000 khách hàng (cập nhập tháng 9/2022) và con số đó chắc chắn sẽ vẫn tiếp tục tăng lên theo thời gian.

Và một điều nữa đó là bạn có thể sử dụng phần mềm salekit miễn phí trọn đời. Đa số các phần mềm tương tự trên thị trường đều chỉ cho các bạn dùng thử trong 15 ngày.

Nếu như bạn đang muốn kinh doanh online trong thời gian tới và xác định đó là một công việc chính để tạo ra thu nhập thì việc tìm kiếm một phương án giúp quản lý bán hàng nhằm tối đa hoá các cộng việc thì salekit chính là một giải pháp cho bạn. Giúp bạn quản lý bán hàng đồng bộ các kênh từ Website - Facebook fanpage - Cửa hàng offline - Sàn TMĐT...

Tại SaleKit - Nền Tảng Bán Hàng 4.0 chúng tôi cung cấp các giải pháp chuyển đổi số và maretking automation chuyên nghiệp giúp vận hành hoạt động bán hàng đa kênh hiệu quả tất cả trong một (ALL-IN-ONE)

phan mem quan ly ban hang da kenh la gi

Đồng bộ các kênh bán hàng trên cùng một nền tảng

 • Phần mềm của chúng tôi giúp đồng bộ tất cả các dữ liệu kênh bán hàng online phổ biến hiện nay như shopee, tiki, lazada...từ thông tin sản phẩm, giá cả, thuộc tính phân loại sản phẩm, khách hàng...giúp bạn có thể yên tâm kinh doanh trên đa kênh.
 • Đăng sản phẩm hàng loạt lên các kênh bán hàng thông qua ứng dụng phần mềm, giúp bên phía bạn tiết kiệm thời gian và quản lý hiệu quả các cửa hàng trên các kênh trên cùng một nền tảng salekit.
 • Đồng bộ khách hàng, tồn kho hàng hóa từ các shop khác nhau với số lượng tồn kho thực tế của cửa hàng.
 • Lưu trữ data khách hàng và đồng bộ tất cả đơn hàng từ Website, Landing Page, Facebook, Chatbot, Shopee, Lazada,..

Lưu ý: Kiểm tra lại tất cả các SKU sản phẩm trước khi đồng bộ

Trước khi đồng bộ các sản phẩm từ tất cả các kênh về phần mềm bạn nên kiểm tra lại tất cả các phân loại và SKU giữa các kênh bán hàng trước. Ví dụ trên lazada bạn có 1 SKU là mu-luoi-trai-m42 và trên shopee SKU mu-luoi-trai-m42 đó là cùng 1 sản phẩm thì ok và ngược lại nếu 2 cái đó là 2 sản phẩm khác nhau nên đặt lại tên cho SKU đó để tránh tình trạng lỗi khi đồng bộ trên nền tảng (cách này áp dụng với hầu hết các phần mềm quản lý bán hàng trên thị trường hiện nay). Vì cơ chế và thuật toán sẽ đồng bộ các sản phẩm dựa trên các mã sản phẩm (SKU) này.

Quản lý bán hàng tập trung tại một ứng dụng

 • Quản lý chuỗi các cửa hàng nhờ khả năng đồng bộ dữ liệu đơn hàng, khách hàng, kho hàng sử dụng công nghệ điện toán đám mây và được cập nhật liên tục khi ghi nhận thông tin mua hàng mới.
 • Thống kê, đo lường doanh số, tồn kho từ đó tăng hiệu quả bán hàng tại từng cửa hàng, từng nhân viên, từng sản phẩm…
 • Quản lý các nhà cung cấp hàng hoá và định lượng nguyên vật liệu thành phẩm, giá cost...
 • Quản lý khách hàng, đại lý, nhà phân phối, affiliate, cấu hình các cấp đại lý, % chiết khấu hoa hồng...
 • Quản lý hiệu quả doanh số, hệ thống thanh toán hoa hồng cho từng ctv, đại lý trên toàn quốc
 • Hỗ trợ vận hành, quản lý nhiều kho hàng ở nhiều địa chỉ khác nhau.
 • Kiểm soát, cập nhật thông tin nhập hàng, trả hàng NCC, điều chuyển giữa các kho một cách nhanh chóng.
 • Kiểm kê tồn kho, số lượng sản phẩm bán ra trong tháng nhanh chóng chỉ với 1 vài thao tác đơn giản, hỗ trợ dùng máy quét mã vạch.
 • Tự động tính giá trị hàng tồn kho theo từng giai đoạn giúp chủ động trong khâu nhập hàng và marketing…
 • Gửi tin nhắn SMS, email cho khách khi có đơn hàng mới/thay đổi trạng thái giao hàng.
 • Tích hợp hệ thống Affiliate, chia đơn tự động cho các sale, đánh giá hiệu quả từng nhân viên sale, từng marketing, từng kênh bán hàng khác nhau.

>> Đọc thêm:

Giới thiệu phần mềm quản lý đơn hàng online cực hiệu quả cho chủ Shop

90% chủ cửa hàng kinh doanh thành công nhờ áp dụng phần mềm quản lý viên Sale

Tích hợp các đối tác vận chuyển

 • Sử dụng Salekit giúp tạo vận đơn nhanh chóng nhờ đồng bộ với các đơn vị vận chuyển: Lalamove, GHN, GHTK, EMS,..
 • Gửi đơn hàng và thông tin vận chuyển ngay trên ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng, tạo đơn mới, chọn đối tác vận chuyển, tiến hành đẩy đơn, in đơn, sẽ có nhân viên đến và tiếp nhận hàng hoá đem giao cho khách hàng, giải quyết các khâu kho vận nhanh chóng.
 • Có thể chọn đơn vị vận chuyển mặc định đã được tích hợp sẵn trên phần mềm salekit vừa uy tín mà còn được hỗ trợ phí ship rẻ nhất.
 • Theo dõi trạng thái vận chuyển của đơn hàng thông qua đối tác vận chuyển cung cấp thông tin trực tiếp trên nền tảng và liên tục cập nhật hành trình đơn hàng.
 • Đối soát với các đối tác vận chuyển, COD minh bạch, rõ ràng. Khi thanh toán công nợ với đối tác doanh thu hệ thống sẽ tự động lưu trữ ghi nhận giúp chủ doanh nghiệp kiểm soát một cách chặt chẽ nhất tránh thất thoát doanh thu.

Hệ thống báo cáo đa dạng, chi tiết

 • Báo cáo doanh thu, sản lượng tiêu thụ của từng kênh bán hàng và sản phẩm, so sánh hiệu suất kinh doanh giữa các cửa hàng trong cùng 1 kênh, so sánh hiệu quả doanh thu mang lại theo từng kênh, nguồn bán hàng rõ ràng nhất.
 • Bạn cũng có thể kết hợp với phần mềm chatbot Fchat của chúng tối để tự động bán hàng và chăm sóc khách hàng dựa trên các kịch bản mẫu nội dung được thiết kế trước.

Tóm lại >>> tất đơn hàng và khách hàng sẽ đổ về SaleKit từ nhiều nguồn: Website, Landing Page, Cửa hàng, Sàn TMĐT...sau đó bằng cách áp dụng phần mềm sẽ tự động chia Lead và Đơn cho sale xử lý, thông báo đơn hàng cho khách hàng qua Email, Zalo và Webpush...

Các dữ liệu về đơn hàng và khách hàng sẽ được báo cáo tự động theo thời gian thực chốt đơn đến đâu số nhảy đến đó, hàng đi đến đâu, nhân viên sale và khách biết đến đó. Ngoài ra salekit còn tích hợp hệ thống quản lý, phân chia đại lý, affiliate, hệ thống phân phối...một cách dễ dàng và tự động.

Đa số các phần mềm tương tự trên thị trường đều chỉ cho các bạn dùng thử trong 15 ngày nhưng salekit luôn lấy khách hàng làm trung tâm vì vậy chúng tôi cho phép các nhà bán hàng trải nghiệm miễn phí tất cả các tính năng mà không giới hạn thời gian. Chỉ khi nào các bạn thấy hiệu quả rõ rệt lúc đó bạn sẽ tự có quyết định nên sử dụng hay không?

ĐỪNG TRÌ HOÃN NỮA - ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ SALEKIT TẠI ĐÂY NGAY HÔM NAY!

hình ảnh

5. Kết luận

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh hiện được coi là “cánh tay phải” hỗ trợ đắc lực trong việc kinh doanh online và offline. Hy vọng những thông tin salekit chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm bán hàng đa kênh và tại sao nó lại được sử dụng nhiều đến như vậy? Nhanh tay áp dụng ngay phần mềm này vào việc kinh doanh của mình để để thành công hơn trong thời kỳ kinh doanh 4.0 hiện tại và tương lai nhé!

Mình và Salekit chúc bạn kinh doanh thành công.