Câu chuyện về 5 bạn nhỏ đuối nước tại Thanh Hoá những ngày gần đây là hồi chuông cảnh tỉnh chúng ta về vấn nạn đuối nước ở trẻ em. Ở nước ta:

‼ Đuối nước là nguyên nhân gây tai TAI NẠN THƯƠNG TÍCH hàng đầu cho trẻ em Việt Nam.

Tỷ lệ trẻ t.ử v.ong vì đuối nước CAO THỨ 5 trong các nước Tây Thái Bình Dương.

Trung bình mỗi ngày có 5 TRẺ T.Ử V.ONG do đuối nước.

Thật đáng báo động khi:

+ Đầy rẫy những sông, hồ, ao, suối không được trang bị các lớp rào chắn ngăn tai nạn đuối nước.

+ Hàng ngàn trẻ không biết bơi, chưa được dạy kỹ năng đảm bảo an toàn và xử lý tình huống khi bơi và không có kỹ năng cứu đuối.

+ Ngoài ra, phải kể đến một thực trạng là khi các em cứu lẫn nhau, do chưa có kiến thức trong việc sơ cứu người bị đuối nước, dẫn đến tình trạng số lượng trẻ bị chết đuối tăng lên.

Mỗi dịp hè về, nỗi lo về nguy cơ đuối nước của các gia đình có con nhỏ lại càng tăng lên. Với bản tính hiếu động, thích vui chơi, thật khó để ngăn trẻ không được đến gần những môi trường này.

Không bây giờ, Thì bao giờ? Bố mẹ, ông bà hãy đồng hành cùng trẻ trong việc trang bị kiến thức sơ cứu an toàn khi có nạn nhân đuối nước. Kiến thức hoàn toàn miễn phí và gần gũi với trẻ tại: https://socapcuu.com.vn/pages/so-cuu-duoi-nuoc...

-----------------------------

Để tham gia khoá học, các em học sinh/thầy, cô/ phụ huynh truy cập trực tiếp:

Cách 1: Các em tham gia trực tiếp khoá học: https://docs.google.com/.../1FAIpQLSecb2Q0xcq.../viewform...

Cách 2: Truy cập khoá học SƠ CỨU ĐUỐI NƯỚC CHO HỌC SINH tại website socapcuu.vn và thực hiện theo hướng dẫn tại: https://socapcuu.com.vn/pages/so-cuu-duoi-nuoc

hình ảnh