Tiếng Anh có thể nói đó là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới hiện nay, và có thể nói đó chính là ngôn ngữ thứ hai ở tại Việt Nam. Nhưng việc để thành thạo một ngôn ngữ có lẽ là điều khó khăn đối với không ít người. Và để học tốt một loại ngôn ngữ thì chắc hẳn mỗi người sẽ có những cách khác nhau, nhưng bên cạnh đó cũng có những người mãi vẫn chưa tìm được phương pháp học phù hợp. Riêng đối với mình để học tốt một ngoại ngữ thì có lẽ là phải biết nhiều từ vựng và phát âm chính xác, để đạt được điều này thì bản thân mình hay luyện từ vựng và nghe cũng như tìm hiểu và học theo những website và các app sau. Các bạn có thể tham khảo, vì những web những app này rất dễ sử dụng.

Duolingo

Đối với những bạn thường xuyên học ngoại ngữ qua các trang web, hay các ứng dụng điện thoại thì chắc hẳn cái tên Duolingo không quá xa lạ.

Đây là một trang web và cũng là ứng dụng điện thoại được khuyến khích dành cho các bạn mới _ những người mới bắt đầu học một ngôn ngữ mới hay đã bị mất bị mất gốc. Bởi vì Duolingo sẽ giúp cho chúng ta dùng làm quen với ngôn ngữ cực nhanh. Bên cạnh đó, cũng không thể không nói đến tính năng nhắc nhớ liên tục hằng ngày khiến cho người học như chúng ta không thể lười biếng được.

hình ảnh
Easy Language Exchange

Đây là cộng đồng học ngôn ngữ phát triển và miễn phí cho người dùng. Ở web này chúng ta có thể trực tiếp trò chuyện, nhắn tin cho nhau qua trang web này. Theo mình tìm hiểu thì trang web này tạo ra để mọi người có thể trao đổi ngôn ngữ với nhau.

hình ảnh
TalkEnglish.com

Chỉ nghe tên thôi hẳn các bạn cũng đã hiểu đây chính là web học Tiếng Anh miễn phí trong mơ của những bạn muốn học nói. Các bài học trên TalkEnglish sẽ tập trung vào các tình huống khác nhau như tình huống thường nhật, tình huống trên công ty,... Thông qua đó chúng ta có thể biết được tình huống nào mình nên giao tiếp theo cách nào.

Ngoài ra, trang web này còn cung cấp tất cả những điểm ngữ pháp, những từ lóng, các cụm idioms/collocations để chúng ta có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của bản thân một cách tốt nhất.

hình ảnh
Elllo

Nếu bạn muốn học nghe là chủ yếu thì Elllo chính là trải nghiệm tuyệt vời cho bạn với các chủ đề được xây dựng từ các giảng viên trên khắp thế giới.

Tại sao nói Elllo là trang web luyện nghe tốt nhất? Vì ở đây chúng ta có thể được luyện nghe với rất nhiều đoạn audio/video theo những chủ đề khác nhau. Ngoài ra trang web này cũng hỗ trợ tính năng phụ đề ở từng đoạn audio/video giúp cho chúng ta tiếp thu từ vựng nhanh chóng hơn.

hình ảnh
VocabSushi

VocabSushi là web có thể giúp bạn học được tất cả những từ vựng thông dụng hàng ngày. Bạn sẽ học và hiểu nghĩa mỗi từ vựng, và hiểu từ vựng theo từng ngữ cảnh, và có từng ví dụ cho từng từ vựng. Bạn sẽ được kiểm tra từ vựng của mình thông qua nghe người bản địa đọc từ vựng và làm làm bài kiểm tra. Đó chính là phương pháp giảng dạy của VocabSushi.

hình ảnh
Trong vô số những web học tiếng anh hiện nay thì trên đây là những website mình tìm hiểu và đã trải nghiệm, sau khi trải nghiệm học ở những web này trong 6 tháng qua mình thấy khả năng ngoại ngữ mình cải thiện rõ rệt, nên chia sẻ để các bạn có thể tham khảo.
Đến từ cộng đồng: https://hoovada.com/