Bé Nguyễn Văn Tuấn (26/3/2013) ở Hậu Giang


Mẹ bé Kim Thị Thu Lan 1986


0168 7569971


phòng thân nhân Khoa hồi sức chống độc, bệnh viện nhi đồng 2.


Ngày 16/6/2013 Tuấn bị ba là anh Nguyễn Văn Trị (1985) ném từ trên tay xuống mặt đường nhựa với tư thế nằm xấp khiến bé bị văng ra xa khoảng 3 thước.


Quê mẹ chị ở Sóc Trăng và về làm dâu ở Hậu Giang. Anh Trị là người chồng không lo làm ăn chỉ biết đi nhậu mỗi ngày rồi về đánh đập vợ kể cả lúc chị Lan đang mang thai anh cũng ra tay không chút thương xót. Thương con chị Lan cố sức chịu đựng nhẫn nhục cho qua hết tháng ngày ở cữ cũng như mong con mình có thể yên không bị chồng hành hạ. Dù bị chồng đánh dập vô cớ mỗi ngày do xay xỉn thì ba mẹ chồng cũng ngó lơ không màng tới.


Tủi nhục không thể chịu đựng được nữa thì chị mới nói " anh mà cứ nhậu vậy thì em bế con về nhà mẹ" anh Trị trả lời " Mày cứ việc nuôi nó đi! Tao sẵn sàng có 2 3 chục triệu để cưới vợ khác"


16/6: anh chạy xuống Sóc trăng với tình trạg đag say rượu nói là muốn thăm, nựng bế con một chut vì nhớ quá. Ông bà ngoại bé nghĩ ba nhớ con là chuyện đương nhiên nhưng không ngờ khi bế bé trên tay a liền nói " Tao không nuôi được thì tao dục cho nó chết không cho đứa nào nuôi hết" và mạnh tay ném bé thẳng xuống mặt đường nhựa. Ông ngoại bé bất ngờ thấy vậy liền chạy lại mắng thì anh Trị liền đánh luôn cả bố vợ (đã gần 60 tuổi).


Mẹ bé phải vay mượn để chạy chữa cho con tính tới nay số nợ đã lên tới gần 15.000.000vnđ


+Bệnh viện Sóc Trăng: chụp CT bác sĩ chẩn đoán tình trạng bé nặng quá nên phải chuyển viện, xét thấy bé nặng bị dập não, xuất huyết não với hoàn thương tâm của 2 mẹ con nên Bv đã chuyển viện miễn phí cho bé


+Bệnh Viện Trung Ương Cần Thơ 3.000.000vnđ


+Bv Chợ Rẫy: 4.171.000vnđ


+Bv Nhi Đồng: b1e chưa xuất viện nên chưa biết bao nhiêu ah


Gia đình ngoại Bé Tuấn làm nghê chăn nuôi, ông ngoại là thương binh hiện đang ở nhà tình nghĩa dc nhà nước cấp. Từ ngày nhập viện bên nội không 1 ai hỏi han hay lên bệnh viện thăm Tuấn cả. Chị Lan nói cho a Trị thì a bảo con đã dc xuất viên rồi làm j mà bị nặng dc... Và không thèm quan tâm tới bệnh tình của con trai mình. Hàng ngày chị phải xin cơm từ thiện ăn mỗi ngày 2 bữa còn lại thì nhịn. Ban đầu còn có em rể và chị Ba giúp nhưng còn công việc nên ngừoi thân chị cũng đã về quê. Thân phụ nữ ốm yếu, khó khăn nay lại gặp chuyện không may khiến chị già hơn so với tuổi. Lo lắng cho con chị khóc không còn ra nước mắt. Đã vậy hôm kia bác sĩ lại thông báo bé đang bị nhiễm trùng ở tay phải, đang lắp ống đễ hút con vi khuẩn ra nếu không thành công buộc phải cắt tay để bảo toàn tính mạng cho em.


Một đứa bé mới chỉ được 3 tháng tuổi bị chính người cha ruột bạo hành khiến em bị dập não, xuất huyết não, nhiễm trùng máu, lại thêm bênh suy thận hành hạ, không gì đau xót hơn do bị ném từ cao xuống văng ra xa khiến não em bị tổn thương nặng, cú va chạm làm em bị chạm dây thần kinh nếu may mắn có tiền chữa trị thì khi hồi phục thì bé cũng không còn phát triển dc bình thường như những đứa trẻ khác.


Tuy mọi giấy tờ của bé và chị Lan đều bị chồng chị giữ nhưng May mắn được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương bé đã có dc giấy khai sinh bản sao và hộ khẩu photo. Bệnh viện cũng đã thông báo đã làm dc Bảo Hiểm Y Tế cho Em rồi. Mọi đóng góp hảo tâm cho bé xin liên hệ chị Lan(mẹ bé) phòg hồi sức cấp cứu bv nhi đồng 2. Xin thành tâm cảm niệm và tri ân công đức.


Mọi chi tiết và đóng góp xin liên hệ:


Mẹ bé Kim Thị Thu Lan 1986


0168 7569971


phòng thân nhân Khoa hồi sức chống độc, bệnh viện nhi đồng 2.


Huỳnh Lê Ry Na : 0905358 345


Trần Lan Anh :0977652259


STK dành cho các bạn ở xa không đến trực tiếp giúp con dc muốn thông qua Na :


vietcombank 0181003371556 Huỳnh Lê Ry Na chi nhánh Nam Sài Gòn


Stk Dong A bank : 0101 844 846 Đào Quyết Tiến chi nhánh Tân Binh