Chú Nguyễn Văn Dao sinh năm 1964, ở xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, vùng đất Miền Trung gian khổ từ trước đến bây giờ. Tuổi đã lớn nhưng vẫn phải gánh vác trách nhiệm lo toan cuộc sống cho 2 vợ chồng và đứa con trai lớp 6. Biến cố xảy ra khi chú phát hiện đau nặng ở vùng ổ bụng, nhập viện và được chẩn đoán viêm ruột thừa nghiêm trọng buột phải phẩu thuật ruột thừa năm 2021, sau đó 1 năm tiếp tục phẩu thuật thận vào đầu năm 2022.


Bệnh tật tàn phá cơ thể chú chưa dừng lại ở đó, trải qua 2 lần phẩu thuật nhưng đến tháng 10/2022 cơn đau ổ bụng nặng khiến chú phải nhập viện 1 lần nữa. Gia đình như chết lịm khi bác sĩ cho hay chú đã bị ung thư dạ dày.

hình ảnh
Công việc trước đây khi chưa đổ bệnh là đánh bắt cá ở biển, vợ chú là cô Nguyễn Thị Dương chỉ ở nhà nội trợ và bán hàng chồng đánh bắt về. Cứ thế ngày qua ngày lo toan cho cuộc sống. Thời gian bệnh tật kéo dài, liên tục dồn đến tàn phá sức khoẻ chú Dao như vậy khiến chú không thể tiếp tục công việc thường ngày. Để có chi phí chữa trị, cô Dương đành phải gán bán chiếc thuyền làm ăn đã gắn bó với chồng mình lâu nay. Vay mượn thêm nhiều bà con họ hàng, người thân để xách hành lý cùng chồng chuyển vào bệnh viện Trung ương Huế chữa trị.


Lập gia đình ở vùng đất nghèo khó của Quảng Bình, cuộc sống chẳng khá giả gì hơn so với bà con trong vùng, con cái cũng chỉ cố gắng lắm mới hổ trợ ít tiền ăn uống cho ba mẹ. 
hình ảnh
Cuộc sống vốn dĩ vất vả, nay càng vất vả và khó khăn hơn gấp bội lần. Khi nguồn lao động chính trong gia đình đã đổ bệnh nặng mà mất đi khả năng lao động. Cô Dương thì phải bất chấp khoảng cách địa lý, một mình theo chồng vào Huế để điều trị, chăm sóc cho chồng mình. Vứt bỏ lại mọi thứ ở vùng quê nghèo khó.
hình ảnh
Tình cờ biết đến DeeDa có mặt làm việc tại cơ sở điều trị của chồng, cô chú đã không ngần ngại để tìm đến tôi, cố vấn gây quỹ của DeeDa tại Huế. Qua tìm hiểu và xác minh của chúng tôi, nhận thấy hoàn cảnh đặc biệt khó khăn này không biết phải chóng chọi lại với bệnh tật đến bao giờ, mà giờ đây đã cùng kiệt sức lực. Ngày qua ngày phải nhìn cảnh chồng dính liền giường bệnh mà ruột đứt từng đoạn. Chúng tôi tha thiết cầu khẩn đến các MTQ có thể lan toả, chia sẽ hoàn cảnh của chú Dao đến với cộng đồng, chung tay giúp gia đình chú có thêm động lực để chiến đấu với bệnh tật! Chân thành cám ơn tấm lòng quý báu của quý vị MTQ, nhà hảo tâm!
hình ảnh
Xin hãy giúp đỡ chú ở link quyên góp bên dưới 👇👇