Trong thời gian mình hay đi đi về về ở Nhi Đồng 1, khoa ngoại tổng hợp, mọi người thấy mình đang hoạt động thiện nguyện nên đã xin mình hãy giúp cho 1 bé gái đang ở khoa này vì thấy gia cảnh nhà bé quá khổ. Bé tên là Lê Kiều Hồng Nhung, 20 tháng tuổi, nặng 08kg, con của chị Lê Thị Thanh Thúy, quê ở thị trấn Lagi, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận. Mình xin đưa hoàn cảnh của bé vào mục đề xuất của WTT để có thêm giúp đỡ cho bé.


Về gia cảnh nhà bé thì mẹ bé đã trải qua 2 đời chồng, cả 2 đều bỏ đi để lại cho chị 2 đứa con thơ (bé là con của người chồng thứ 2), chị sanh ra trong gia đình nghèo, đông con nên không được học hành gì nhiều, hàng ngày chị đi làm cá thuê cho người ta với thu nhập 20k - 30k/ngày để nuôi 2 con (bé trai đầu của c đã đi học và hiện đang được bà ngoại nuôi đưỡng). Cả nhà cũng không có nhà cửa gì, phải đi thuê nhà để sống, mình có hỏi thăm thì được biết trước đây mẹ bé sống ở nhà bà ngoại, nhưng do nhà nghèo đông con (11 người con) nên cảnh tranh dành là điều k tránh khỏi, mẹ bé thường bị anh chị đánh đuổi đi. Trước khi mất, ba c đã gọi c vào nói chị hãy dọn nhà đi chứ nếu ở đây sợ không còn ông chị sẽ bị đánh chết mất :(


Bé sanh ra k có hậu môn nhưng cả nhà không biết đến khi thấy rốn của con cứ lồi sưng to mới đem đi khám và đưa con vô ND1, các bs đã làm hậu môn tạm cho bé để bé đi tiêu/ tiểu, ngoài ra bé còn bị sa đại tràng, bộ phận sinh dục cũng dị dạng. Chưa hết, bé lại thêm chứng thông liên nhĩ bẩm sinh, mẹ bé đã 2 lần đưa con vào khoa tim/ ND1 để cấp cứu.


Bé đã nhập viện ND1 hôm 15/11 để bs theo dõi mổ hậu môn cho bé với ngày mổ là 01/12, nhưng do bé bị viêm hô hấp trên nên phải hoãn lại. Hiện do k có thu nhập nên hàng ngày mẹ bé đành phải bế con đi xin tiền để có tiền mua cơm cho con ăn (bé đã ăn được cơm, nhưgn sữa thì k thik uống, chỉ thik ty mẹ mà thôi dù sữa mẹ cũng k còn là bao), chị thì ngày ngày xin cơm từ thiện. Mấy lần lên thăm 2 mẹ con mình để ý thì thấy đồ đạc đa phần do người nhà các bé chung phòng cho, quần áo 2 mẹ con đều cũ lắm, bé mặc đồ do mẹ may, có vài cái áo thun thì cũng do người ta cho. Mình cũng chỉ tin vào cảm nhận của bản thân để giúp 2 mẹ con và mình thấy c ấy là người hiền lành, thật tha cả nhà ah. Mình mong sẽ có thêm những tấm lòng đến với 2 mẹ con để giúp bé được chữa trị.


Mình cũng gửi đây mấy tấm ảnh của bé, có tấm chụp cả 2 mẹ con nhưng k hiểu sao lại bị hư mất :(. Lúc mình đến thì bé lại ngủ nên chụp luôn cảnh con gái đang ngủ


Mình cũng có chỉ cho c ấy nộp đơn xin hỗ trợ từ Tổ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của BV, người nhận hồ sơn là chị Thủy ah. K biết họ có đưa bé vào danh sách nhận được hỗ trợ k????


Có chuyện này mình mong nếu có ai biết thì chỉ dùm mình với nhé. Chả là thẻ BHYT của bé ghi nơi BH là bệnh viện thị trấn Lagi, Hàm Tân, Bình Thuận và chính bệnh viện này đã ghi giấy chuyển viện vào ND1 cho bé. 3 lần trước vào ND1 thì k vấn đề gì nhưng lần này khi xuống xin được hỗ trợ từ Tổ Hỗ Trợ bênh nhân nghèo cũa BV thì các cô ấy bảo bé là BH vượt tuyến và nói phải có thêm giấy chuyển viện của Tỉnh mới được. Nếu có mẹ nào rành về vấn đề này thì cho mình biết để chỉ cho c ấy lần sau lên khám xin giấy chuyển viện đúng để bé được 100% BHYT nhé.