(Nội dung bài viết được lấy từ trang http://www.huynhtieuhuong.org/index.php)


Trẻ con, ai chẳng mang trong mình những ước mơ to to, rồi hồn nhiên chạy đến bên cha mẹ ríu rít khoe điều ấy. Thế nhưng, những đứa trẻ tật nguyền tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương chúng con lại chẳng dám dù chỉ một lần khát khao những điều ước thông thường ấy. Bởi chỉ một nguyện ước giản đơn nhất mà chúng còn chẳng được đáp ứng thì chúng con còn có thể cầu gì khác cơ chứ.


Lại một độ thu tàn nữa qua đi, cơn gió đầu đông cuốn đi những lời nguyện ước của chúng con lên trời cao, thủ thỉ bao niềm sâu kín, rằng:


“Những chiếc lá úa màu, con biết chứ, rồi nó sẽ sớm lìa cây thôi. Chỉ là… đôi khi con ước… ước mình lại là mầm non tiếp theo, một mầm non trọn vẹn, một mầm non đầy sức sống như lẽ dĩ nhiên nó nên có … Ước muốn ấy phải chăng quá đỗi xa vời với con?”
Chúng con biết rằng mỗi người ngoài kia đều có cho riêng mình một gia đình để chăm lo, để yêu thương… nhưng xin hãy đừng chỉ giới hạn tình yêu thương của mọi người trong những mối quan hệ ruột thịt kia… Bởi nếu như vậy thì chúng con, những đứa trẻ vừa sinh ra đã mang trong mình sinh mệnh yếu ớt, thiếu vắng tình thương của gia đình sẽ ra sao đây giữa mùa gió nổi năm nay. Chúng con cần lắm một chút yêu thương chân thành từ mọi người, xin hãy đừng quay lưng, lảng tránh ánh nhìn khát cầu yêu thương của những đứa trẻ kém may mắn như chúng con.


Thời gian qua rất cảm ơn những tấm lòng đã dừng chân lại ngôi nhà chung Quê Hương, cùng chúng con san sẻ yêu thương. Chúng con cũng rất mong mỏi sự góp mặt của những nhà hảo tâm, những ân nhân gần xa trong dịp kỷ niệm thành lập trung tâm 15 tuổi sắp tới, để chúng con có cơ hội trao lời cảm ơn chân thành nhất từ tận sâu trái tim chúng con đến mọi người.


Kính gởi đến Quý Ân Nhân lời chúc sức khỏe và hạnh phúc.Loading interface...