Em xin chào các anh chị diễn đàn WTT,Hiện nay chúng ta đang sống trong thời đại 4.0, xung quanh chúng ta được phủ lấp khá nhiều bởi công nghệ đi cùng các điều kiện vật chất-dịch vụ tiên tiến khác. Tuy nhiên, khi chúng ta thử 1 lần đi ra xa hơn phạm vi chúng ta đang sống có điều kiện tốt ấy, thì biết bao cảnh đời khó khăn vẫn còn đó và hàng ngày phải gồng mình lên mưu sinh và ước vọng. Em đã đi qua nhiều nẻo đường của đất nước mình, đã chứng kiến và tiếp xúc với nhiều cảnh đời khó khăn xung quanh mình. Quả thật, đất nước mình còn nghèo lắm, nhiều người còn khổ lắm; người thì khổ vì kinh tế nghèo nàn, người thì khổ vì bệnh tật, người thì khổ vì hoàn cảnh éo le... Dẫu biết rằng mình có cố gắng đến mức nào đi chăng nữa cũng không thể nào giúp hết được những hoàn cảnh khó khăn ấy, những em vẫn tin rằng khi mỗi người động tâm và mỗi hành động nhỏ sẽ giúp được nhiều mảnh đời vươn lên sống tốt hơn, điều đó mới đáng quý.


Thật sự, nhiều lúc em thấy việc ủng hộ hiện kim hoặc đồ ăn, ngoại trừ trường hợp cấp bách như bão lũ hoặc với trường hợp đặc biệt khó khăn, việc ủng hộ này vô tình tiếp tay cho sự lười biếng hoặc lòng tham ở một số trường hợp (không phải là tất cả nhưng sẽ có, theo cảm tính của em). Vì vậy, em mới suy rằng, thay vì vậy chúng ta hãy tiếp tục ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn ở một phạm trù khác. Đó là hãy tạo điểm tiếp xúc gần nhất về tri thức cho các trẻ em vùng khó khăn, chỉ có kiến thức mới giúp các em có định nghĩa về cuộc sống tương lai và biết biến ước mơ thành động lực. Không có sức mạnh nào lớn hơn sức mạnh của ý chí; khi các em có nghị lực, có ý chí và có kiến thức bổ trợ thì tự thân các em ấy định vị được giá trị của bản thân cũng như biết vươn lên thoát khỏi sự khó khăn về sau. Chỉ một hành động nhỏ thôi, nhưng hiệu quả vô cùng lớn lao anh chị ạ, vì một tương lai trọn vẹn hơn với mọi người. Em nhớ đâu đó có câu nói: "một cú đập cánh của con bướm có thể gây ra cơn địa chấn cách đó hàng vạn dặm".


Em chưa bao giờ đứng ra tổ chức chương trình thiện nguyện nào cả nên cũng chưa có kinh nghiệm để vận động, kêu gọi và tổ chức sao cho trọn vẹn. Rất mong anh chị đọc qua bài này chia sẻ thêm kinh nghiệm giúp em hoặc cùng em tổ chức thì càng tốt. Em định tổ chức quyên góp sách giáo khoa cũ anh chị ạ. Được quyên góp thêm tập vở, bút thước thì càng tốt. Chương trình có thể là quyên góp trong tháng 6, tháng 7. Đầu tháng 8 đến cuối tháng 8 em sẽ tổ chức đi ủng hộ, phân phát cho các trẻ em khó khăn ở các cùng sâu cùng xa, đặc biệt là đồng bào các dân tộc miền núi (Quê em ở ĐăkLăk nên em biết nhiều nơi còn khó khăn). Em không có ý định quyên góp tiền vì đây là lần đầu em tổ chức thiện nguyện nên em ngại đụng chạm vấn đề này, với lại em cũng không có kế hoạch gì cho việc chi tiền quyên góp cả, mong anh chị thông cảm. Chương trình này của em, em sẽ cố gắng duy trì hàng năm để tạo tiền đề thực hiện thêm các chương trình vì trẻ em tiếp theo.


Rất mong anh chị trên WTT ủng hộ chương trình này và kết nối tổ chức cùng em ạ.


Lần đầu em làm nên không biết viết sao, bài viết hơi dài.-------------Tóm lại-------------CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN:


"QUYÊN GÓP SÁCH CŨ, TẬP VỞ, BÚT THƯỚC - ỦNG HỘ TRẺ EM VÙNG SÂU VÙNG XA"- Nội dung: kêu gọi mọi người ủng hộ sách giáo khoa cũ không dùng đến (càng đầy đủ bộ càng tốt) vào dịp đầu hè, để ủng hộ giúp đỡ cho các trẻ em khó khăn ở vùng sâu vùng xa, giúp các em tiếp cận đến tri thức một cách dễ dàng và nhanh chóng, hướng các em đến sự phát triển, tạo động lực cho các em vươn lên vượt qua hoàn cảnh.- Người nhận quyên góp sách vở: LƯƠNG THẾ ANH (sinh năm 1990)


Quê quán: 64 Lý Tự Trọng, TT.EaDrăng, H.EaH'Leo, ĐăkLăk.


CMND: 241061465.


Địa chỉ tạm trú: 2/1A đường 38, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM (Cũng là nơi nhận quyên góp).


Điện thoại: 0981.098.803


Email: antonio47.lt@gmail.com.- Sau mỗi đợt quyên góp, em sẽ thông báo cụ thể số lượng sách vở đã quyên góp được và địa phương em sẽ đến ủng hộ giúp đỡ. Em cam kết không sử dụng vào kinh doanh hay trá hình, nếu ai phát hiện em có lợi dụng để kinh doanh thì cứ phản hồi tên tuổi em lên diễn đàn để làm rõ.Lần nữa, rất mong anh chị quan tâm và ủng hộ, xin chân thành cảm ơn anh chị nhiều nhé.