“Sống trên đời sống, cần có một tấm lòng…


Để gió cuốn đi


Để gió cuốn đi…”


Từ xưa tới nay, “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách” luôn là bài học quý giá và mà ông cha ta truyền dạy cho con cháu. Trải qua thời gian và biết bao thăng trầm của lịch sử, bài học về tình yêu quê hương đất nước, tinh thần đồng cảm và sẻ chia đó vẫn được biết bao thế hệ người Việt Nam tiếp tục gìn giữ và phát huy…


Tiếp thu đạo lí làm người của dân tộc kết hợp với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, từ việc thấu hiểu những thực tế khó khăn về đời sống sinh hoạt, lao động và học tập của những người dân đang sinh sống tại các vùng núi cao phía Bắc của Tổ quốc, nhóm tình nguyện của Hội sinh viên Hải Phòng – Đại học Ngoại thương (HP.FTU) đã cùng xây dựng lên chương trình “Xuân về no ấm” với mục đích quyên góp quần áo, chăn màn, muối gạo, tiền mặt… để ủng hộ và góp phần cải thiện đời sống của những người dân có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn và thường xuyên phải chịu đựng sự khắc nghiệt của thời tiết.


Lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 12/2011, chương trình đã đến với xã Lùng Tám – huyện Quản Bạ - tỉnh Hà Giang để trao tận tay người dân nơi đây 150 bao quần áo cùng 1.1 tấn gạo, 120 chiếc chăn, 50 chiếc cặp sách và một số lượng bánh kẹo làm quà Tết (được mua từ số tiền quyên góp là 27.600.000đ). Điều quan trọng nhất mà chương trình này đạt được chính là những nụ cười hạnh phúc của UBND xã Lùng Tám cùng những người dân nơi đây và sự trưởng thành với tình yêu quê hương đất nước của các thế hệ sinh viên HP.FTU.


Tiếp nối sự thành công của năm 2011, chương trình tình nguyện đầu năm 2013 với tên gọi “Xuân về no ấm: Niềm vui cho em” sẽ đến với trường THCS Tà Mung – xã Tà Mung – huyện Than Uyên – tỉnh Lai Châu. Trường THCS Tà Mung có 242 em học sinh, nằm trên sườn dãy núi cao thuộc bản Tà Mung, là nơi tập trung sinh sống của nhiều người Mông. Ở đây sương và mây mù mịt, dốc lên rất xóc và khó đi vì là đường đá cấp phối; điều kiện học tập và sinh hoạt của thầy cô giáo và các em học sinh vô cùng khó khăn. Các phòng học đều tiêu điều, sơ sài do dựng bằng tre nứa, lợp ngói phi plo xi măng, bốn phía gió lùa, có những ngày mù xuống nhiều khiến mặt bàn ướt hết, nước đọng chảy thành dòng trên bảng đến nỗi không thể viết được. Bếp nấu ăn của các em học sinh bán trú được đặt tạm ở đầu hồi nhà, bếp đun chỉ là mấy viên đá chụm vào nhau, đủ để các em đặt nồi cơm, nồi nước. Với điều kiện khó khăn đó, chỉ cần đến trường học trong thời tiết giá buốt này đã là cả một sự nỗ lực rất lớn của các em học sinh. Vô cùng xót xa, cảm thương trước hoàn cảnh khắc nghiệt và tinh thần ham học của các em, chương trình “Xuân về no ấm” năm nay quyết định sẽ tới bản Tà Mung để mang tặng những món quà vật chất cũng như tinh thần, khắc phục điều kiện thiếu thốn, nghèo nàn cho các em nhỏ tại đây.


Với quy mô mở rộng hơn so với chương trình trước, ban tổ chức mong muốn nhận được nhiều hơn sự quan tâm và ủng hộ của các cá nhân, đoàn thể, các cơ quan, tổ chức… để có thể thu được kết quả lớn hơn và mang lại nhiều niềm vui cho các em học sinh trường Tà Mung trước dịp Tết nguyên đán. Mọi sự ủng hộ về tinh thần và vật chất của các quý doanh nghiệp, các cơ quan, tổ chức và các cá nhân… sẽ là những món quà vô giá giúp sưởi ấm mùa đông rét buốt nơi vùng núi cao Lai Châu và là động lực to lớn để giúp cho những người thực hiện có thêm nhiệt huyết hoàn thành thật tốt chương trình.


https://www.facebook.com/hpftu.xuanvenoamLoading interface...


1. Hoạt động của chương trình


Ban tổ chức:


- Nhóm tình nguyện “Xuân về no ấm” đến từ Hội sinh viên Hải Phòng – Đại học Ngoại thương.


- Giáo viên trường THCS Tà Mung


- Các đơn vị tài trợ


Thời gian, địa điểm tổ chức:


- Địa điểm trao hiện vật quyên góp: Trường THCS Tà Mung – xã Tà Mung – huyện Than Uyên – tỉnh Lai Châu


- Thời gian nhận quyên góp: 1/1/2013 – 25/1/2013


- Thời gian nhóm đi trao quà quyên góp: 25/1/2013 – 27/1/2013


Mong muốn nhận được quyên góp:


Hiện vật:


- Quần áo: Áo ấm (áo khoác, áo len, dạ, nỉ), quần áo tối màu, quần áo đồng phục học sinh (không nhận váy, quần sooc, áo 2 dây, quần bò), chủ yếu dành cho trẻ em


- Phụ kiện: Khăn len, mũ, tất, găng tay


- Chăn, gối


- Gạo, muối, bánh kẹo


- Sách (chủ yếu là sách dành cho THCS), vở mới, các loại đồ dùng học tập.


Tiền mặt:


- Dùng để mua cặp sách, sách vở, đồ dùng học tập


- Dùng để mua chăn, gạo, muối, bánh kẹo


2. Liên hệ quyên góp:


Mọi thông tin chi tiết về chương trình xin liên hệ theo địa chỉ sau:


Bùi Thúy Nga


Số điện thoại: 01656052878


Email: ngabui.ftu@gmail.com


YM: ngabui.ftu_14810


Facebook: https://www.facebook.com/soi.masu


Mai Việt Đức


Số điện thoại: 01659136373


Email: maivietduc188@gmail.com


YM: jack_qujkoaj_188


Facebook: https://www.facebook.com/CaoSe7en


Quyên góp về tiền xin gửi về:


Ngân hàng VIB Bank


Số tài khoản: 025704061014825


Chủ tài khoản: Bùi Thúy Nga


Số điện thoại: 01656052878


Ngân hàng VietinBank


Số tài khoản: 711A15285971


Chủ tài khoản: Mai Việt Đức


Số điện thoại: 01659136373


(Xin ghi rõ: Ủng hộ chương trình “Xuân về no ấm”)


Quyên góp hiện vật xin liên hệ:


- Tại Hà Nội:


Cách 1 : Đem tới trường đại học Ngoại Thương tại điểm gửi xe sau nhà D - Gặp Bác Tuấn để bỏ đồ vào thùng quyên góp có poster của chương trình .Cách 2 : Đem tới 1 trong 2 điểm tập kết quần áo


+ Số 1: 191 Lạc Long Quân/ LH trước: Mr.Thanh Tùng - 090 214 1290


+ Số 2 : Chung cư N09B1, tổ 50 khu đô thị Dịch Vọng, Cầu Giấy/LH trước : Mr. Đức - 01659 136 373


Trong trường hợp vì một số lý do bạn không thể trực tiếp đem đồ đến địa điểm quyên góp của chúng tôi, hãy nhắn tin địa chỉ và thời gian hẹn gặp phù hợp trước tới số liên lạc sau: Mr. Đức - 01659 136 373 hoặc, Ms. Trang - 0122 735 7377. Chúng tôi sẽ cử người đến nhận đồ ủng hộ của bạn


- Tại Hải Phòng Mọi vật phẩm quyên góp xin chuyển về số 220, Lê Lai, Hải Phòng/ LH trước Mr. Sơn Tùng : 091 670 66863. Chú ý:


- Các nhà hảo tâm ủng hộ xin vui lòng cung cấp thông tin để Ban tổ chức và tình nguyện viên ghi lại danh tính


- Mọi thông tin về số tiền quyên góp được và danh sách các nhà hảo tâm sẽ được công khai trên các kênh thông tin của BTC chương trình.


Thông tin về chương trình tình nguyện năm ngoái được ghi lại tại website:


https://www.xuanvenoam.wordpress.com


Mọi thông tin về chương trình sẽ được cập nhật liên tục tại website:Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của quý vị!