Một ngày cuối tháng 10/2021, các sinh hoạt thường ngày của Kim Thảo đang diễn ra bình thường, vui chơi học tập cùng bao đứa bạn bè cùng trang lứa khác ở xã Bình An, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Ngãi thì bỗng dưng cháu thấy đau rất nhiều ở chân bên trái. Khó và đau trong trong việc di chuyển, cháu được bà ngoại đưa ngay đến khám ở một bệnh viện của tỉnh Quảng Nam. Ở đây bác sĩ chẩn đoán cháu mắc phải khối u ác tính xương dài của xương chi dưới. Không biết từ lúc nào cháu đã mang trong mình căn bệnh này, hỏi đến trước đây thì cháu chỉ trả lời là nhiều lúc rất đau nhưng không biết là đau vì lí do gì. Ngay sau đó cháu được chuyển về bệnh viện Đà Nẵng để tiến hành phẫu thuật điều trị. 

hình ảnh
Quá trình điều trị ở đây kéo dài suốt 2 tháng nhưng không biến chuyển tốt, thậm chí còn có những biểu hiện nặng lên. Một mình bà ngoại theo bước đứa cháu của mình thôi không còn thêm một ai khác để có thay hổ trợ thêm cho ngoại những lúc ngoại cần nghỉ ngơi. Thời điểm đấy cũng gần đến dịp Tết Nguyên Đán, bệnh viện Đà Nẵng thông báo cần chuyển ra bệnh viện Trung ương Huế để phẫu thuật cắt bỏ xương chi dưới. Ngoại nghe tin mà đau xót vô cùng. Xin về nhà ăn Tết rồi sau đó mang hành trang chuyển cháu ra Huế.
hình ảnh
Ở cái tuổi 14 ngây thơ, hồn nhiên biết bao, bao nhiêu ước mơ đang ấp ủ. Thật kém may mắn khi cháu mắc phải căn bệnh quái ác này.  Hiện cháu đang được nằm điều trị tại phòng 504, tầng 5 khoa Nhi ung bướu bệnh viện Trung ương Huế đến nay đã 10 tháng, cắt bỏ xương chi dài sau đó 2 tháng phải chuyển qua xạ trị vì ác tính căn bệnh đã chuyển sang mãn tính, nay đã trải qua 7 vòng xạ trị rồi. Sau những lần xạ trị, nhìn cháu Thảo đau đớn, mệt mỏi đến bỏ ăn, ngoại cũng đau xót đến tột cùng, nhịn ăn luôn cùng đứa cháu ngoại bất hạnh mà chỉ biết ôm cháu và khóc.


Thảo có cô chị gái 19 tuổi nữa cũng dang dỡ việc học hành vì gia đình nghèo khổ quá không có tiền cho con ăn học. Em ấy phải ở nhà làm việc nhà, chăm lo cho ông ngoại và bà cố năm nay đã 95 tuổi từng bữa ăn, nước uống. Thanh xuân và tuổi trẻ của cháu cũng có thể tối tăm từ đây.
hình ảnh
Ba mẹ cháu đã bỏ nhau khi Thảo vừa tròn 2 tháng tuổi, mẹ đã lập gia đình mới có con riêng rồi, cuộc sống cũng vô cùng khó khăn muốn về thăm hỏi, chăm sóc cho con ruột của mình đó cùng không có tiền mà về với bé Thảo nữa. Ba cháu Thảo là người vùng núi cao tỉnh Quảng Ngãi, quanh năm làm việc núi rừng, làm thuê làm mướn chả đủnl sống qua ngày cũng đã bỏ 2 chị em Thảo mà đi từ khi Thảo mới sinh ra 2 tháng, chưa biết mặt cha ra sao và bây giờ có còn sống hay là đã khuất. Đến nay vẫn không có tung tích và mất hẳn liên lạc, nhà nội cũng không chịu nhận cháu, bỏ mặt 2 chị em 1 tay ông bà ngoại nuôi nấng từ nhỏ.


Suốt 1 năm qua, mình ngoại kiên cường theo sát cháu Thảo, không ngại đường xá xa xôi, nắng mưa của thời tiết miền Trung gian khổ ngoại vẫn luôn bên cạnh cháu gái đáng thương của mình. Thời gian điều trị dài và không biết phải đến bao giờ, đến nay ngoại đã bất lực tòng tâm khi chi phí điều trị đã cạn kiệt, ngoại già đã tuổi 70 có làm được gì ra tiền nữa đâu, ai thương tình người ta cho bữa ăn, ít tiền thì ngoại cám ơn ăn uống qua ngày để có sức mà còn chăm lo cho cháu Thảo của ngoại.
hình ảnh
hình ảnh
Biết được hoàn cảnh của cháu Kim Thảo đáng thương và bất hạnh như vậy, tổ chức gây quỹ trực tuyến DeeDa đã đến xác minh và xét duyệt cho gia đình cháu. Được tin tưởng đứng ra viết bài, kêu gọi sự giúp đỡ cho cháu Thảo và bà ngoại vô cùng tuyệt vời của Thảo. Chúng tôi tin rằng dù chỉ là một hành động nhỏ của các nhà hảo tâm, MTQ ủng hộ, chia sẻ cho Thảo cũng là động lực vô cùng to lớn đối với 2 bà cháu có thêm nghị lực để bước tiếp trên hành trình điều trị cho Thảo. Hãy chung tay giúp đỡ cháu! Xin chân thành biết ơn rất nhiều!
Link gây quỹ hổ trợ cho Kim Thảo 👇
Xin lỗi vì đã làm phiền, mong mọi người chung sức giúp đỡ hoặc chia sẻ bài viết này giúp gia đình cháu Thảo, để lan tỏa tình thương đến các nhà hảo tâm khác.


+Hoặc giúp cháu gây quỹ theo  hình thức chuyển khoản


Số TK Nhận quyên góp: 902013825358


Ngân hàng: wooribank viet nam


Người nhận: PHAM THI LAN (mẹ của cháu)


Quý nhà hảo tâm, người thương có tâm đóng góp vui lòng để lại tên, để gia đình tiện báo đáp ân  tình sau này:


HO TEN + GIUP DO CHAU


Em xin trân trọng!

{{INPAGE}}