Khi con người ta được sinh ra, được nuôi dưỡng, được vui chơi, được cắp sách đến trường. Đây tưởng chừng như một điều giản đơn trong cuộc sống. Nhưng, lại một chữ nhưng, cuộc sống của nhiều em hằng ngày hằng giờ đang phải đối mặt với muôn vàn khó khăn để có được cái ăn, cái mặc thì chuyện được cắp sách đến trường kia chẳng dễ dàng gì mà các em có được.


Suốt quãng thời gian khi là một nhóc con hằng ngày được đến trường tôi cứ ngỡ ai cũng như ai, cứ ở tuổi đến trường là được đến trường. Càng đi, càng biết tôi nhận thấy xung quanh mình có rất nhiều em bé không được đến trường, mặc dù theo lẽ thường thì tuổi của các em xứng đáng được hưởng điều đó. Khát vọng được đến trường là khát vọng chung của tất cả các em đang ở độ tuổi đi học chứ không phải là khát vọng riêng của một em bé mồ côi, một em bé có hoàn cảnh khó khăn nào.


Với sự đồng cảm mong muốn sẻ chia khó khăn giúp đỡ phần nào mong ước được tiếp bước đến trường của các em bé mồ côi, em bé có hoàn cảnh khó khăn có một chút ít hy vọng và với phương châm đưa đến cho các bé chiếc cần câu chứ không đưa tặng cho bé con cá, TRÁI TIM NHÂN ÁI mở topic và phát động chương trình: ”NỤ CƯỜI NGÀY KHAI TRƯỜNG: hãy đồng hành sẻ chia khó khăn giúp các bé có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường”.


Một con én nhỏ chẳng làm nên mùa xuân, nhưng với niềm tin nhiều con én nhỏ thì không chỉ làm nên mùa xuân mà còn làm nên nhiều mùa xuân ngập tràn tình người. Và ngày mai bắt đầu từ ngày hôm nay, các bạn hãy cùng TTNA bắt đầu ngay từ hôm nay để tất cả những ngày mai đều là những ngày mai tươi đẹp.


A. Kêu gọi quyên góp lâu dài: tiền học phí, sách vở, đồ dùng học tập, quần áo đồng phục và các chi phí liên quan đến giáo dục khác cho các trường hợp:


1. Bé Nguyễn Thị Yến Hoa, sinh năm 2001, học sinh lớp 6 trường trung học cơ sở xã Phùng Hưng A, huyện Khoái Châu, Hưng Yên


Hoàn cảnh gia đình: không có bố, hiện sống với mẹ bị dị tật một bên mắt hỏng và đang hàng ngày hàng giờ giành giật sự sống chống trọi bệnh ung thư vú, sự sống chỉ tính từng tháng từng ngày.


Trước đây Chị Ngà có làm đơn xin cấp đất cho hộ nghèo và được xã cho ở tạm một miếng đất nhỏ ven sông, hiện nay chỗ này Chị Ngà mới quây gạch xung quanh thành móng nhà, nhưng mới bị sạt mất một cạnh ngoài sông, miếng đất cỡ độ 28 m2:Hai mẹ con hiện nay không có nhà ở, có ba sào ruộng đã bán trong 5 năm để lấy tiền chữa bệnh cho mẹ Ngà, hiện đang ở nhờ nhà người em họ.Đây là lá thư của bé Yến Hoa viết khi bé đang học lớp 5 xin mọi người cứu giúp mẹ cháu:


" Cháu xin chào các ông bà, các bà, các cô chú…


Cháu tên là: Nguyễn Thị Yến Hoa, con mẹ Nguyễn Thị Ngà, Học sinh lớp


5A trường tiểu học Phùng Hưng A. Cháu muốn tâm sự về hoàn cảnh gia đình của mẹ con cháu. Hoàn cảnh cũng


rất khó khăn và nghèo khổ và đến lúc ông bà cháu mất, mẹ cháu sinh ra đã


bị tàn tật nên không đi xây dựng gia đình được nên mẹ cháu chỉ có mình


cháu để nương tựa tuổi già. Cuộc sống của hai mẹ con cháu hàng ngày chỉ có nghề mò cua bắt ốc để


nuôi cháu và cho cháu ăn học với bạn bè. Đến nay cháu đã học lớp 5 rồi,


chẳng may mẹ cháu lại mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại bệnh viện K


Hà Nội.


Mẹ con cháu từ trước đến nay chỉ có 3 sào ruộng, để sinh sống. Nay mẹ


cháu phải bán lấy tiền chạy chữa cho khỏi bệnh để nuôi cháu được tiếp


tục đến trường như các bạn.


Trong thời gian vừa qua, mẹ cháu bị ốm đã bác Hòa đã cho mẹ cháu ăn cơm


để mẹ cháu sống nuôi cháu cho cháu khỏi tội nghiệp bởi vì cháu sinh ra


đã thiếu thốn tình cảm ông bà và không có cha chỉ được bàn tay mẹ chăm


sóc thôi. Từ ngày mẹ cháu bị ốm từ tháng 4 đến bây giờ ở bệnh viện đã được nhà


chùa từ thiện cơm và cháo để mẹ cháu ăn hàng ngày. Cháu rất cảm động vì


vì các ông bà cô chú trong bệnh viện đã thương mẹ cháu, Tết về lại được


các bác trong ban từ thiện cho quà mẹ cháu về . Cháu xin hứa sẽ cố gắng


nghe lời mẹ ăn học cho nên người để mẹ khỏi tủi thân.


Cháu xin các ông các bà hãy giúp mẹ cháu với, cháu muốn được ở gần mẹ cháu. Cháu xin cảm ơn các ông bà, các cô chú , các bác…


Địa chỉ của mẹ cháu: Thôn Ngọc Nha Thượng, Xã Phùng Hưng, Huyện KHoái


Châu, tình Hưng Yên, xóm 8 đội 17.2. 5 anh chị em mồ côi cha đang sống cùng mẹ bệnh phổi, khớp và bà 83 tuổi tại Hương Ngải, Thạch Thất, Hà Tây.


Bố mất, hiện năm anh em ở với mẹ bệnh phổi và khớp và bà 83 tuổi ở Hương Ngải, Thạch Thất, Hà Tây. Thu nhập của gia đình nhờ vào 3 sào ruộng và tiền công của mẹ đi gánh gạch 80.000 ngàn/ngày vào những hôm trời nắng và tiền công đánh giấy ráp 60.000 ngàn/ngày vào những hôm trời mưa.


Danh sách các cháu:


1. Phí Văn Trường, sinh năm 1996, đang ôn thi vào lớp 10


2. Phí Thị Hằng, sinh năm 1999, học lớp 7 Trường Tiểu học Hương Ngải


3. Phí Thị Nga, sinh năm 2001, học lớp 5 Trường Tiểu học Hương Ngải


4. Phí Thị Hoa, sinh năm 2003, học lớp 3 Trường Tiểu học Hương Ngải


5. Phí Thị Hồng, sinh năm 2001, học lớp 1 Trường Tiểu học Hương Ngải


Tiền học phí tham khảo: 1.000.000/một cháu/một năm


Gia đình của 5 anh em:


Loading interface...


Mọi đóng góp xin gửi về


* Hiện kim xin gửi về:


Số TK: 0011000556688 - VCB


CTK: Nguyễn Thị Hương Loan


* Đầu cầu nhận hiện vật quyên góp:


Me9698: số 10, ngõ 35 Cát Linh. MP: 0913321248


Cuộc sống quả thật nhiều khi không dễ dàng gì với ngay cả những người được học hành chứ nói chi đến những em bé phài bỏ học giữa chừng đôi khi chỉ là không có tiền đóng học phí, ngay cả cơm áo gạo tiền của cuộc sống thường nhật của các em đã là những nỗi lo toan không ngừng theo tuổi lớn. Có khi tiền học phí của các em là 1tr/1 năm học cũng là cả một khoản tiền khổng lồ không thể xoay sở được.


Rất rất nhiều các em nhỏ mồ côi, nghèo khó có ước mong được đến trường như bao bạn trẻ khác. Chúng ta hãy cùng đồng sức, đồng lòng đóng góp để các em được đến trường.


Trân trọng cám ơn