Phuong Linh


Bé tên đầy đủ là Dương Gia Hân, sinh ngày 8.1.2013, mẹ bé tên Trâm. Gia đình phát hiện ra bệnh của bé được nửa năm, đã nhập viện 1 lần và bác sĩ bảo khả năng cứu sống không cao, người mẹ đó đã gạt nước mắt ôm con về chờ...ngày con ra đi. Nhưng rồi, những cơn đau hành hạ, lâu lâu bé lại thổ huyết. Cầm lòng không được, mẹ ôm bé quay lại nhập viện Nhi Đồng 2 điều trị được 2 tháng nay.


Hàng ngày 2 mẹ con ăn cơm từ thiện người ta phát ở BV, có cơm ăn cơm, có cháo ăn cháo. Bố bé đi làm để trả tiền lời hàng tháng cho món nợ vay mượn chạy chữa cho con. Gia đình còn 2 đứa con lớn 17 tuổi và 7 tuổi hiện đang ở Đà Lạt với người thân. Trong 2 tháng, dù đã có BHYT 100% nhưng số tiền viện phí đóng thêm cũng hơn vài chục triệu. Bé Gia Hân được chuẩn đoán mắc bệnh Ung thư máu dòng tủy, bạch cầu cấp. 1 dạng ung thư mà hiếm gặp ở trẻ bé như thế. Hiện bé đang truyền hóa chất, nhưng theo bs điều trị thì khả năng đáp ứng của bé không tốt. Thậm chí nếu tốt thì khả năng cứu sống cho bệnh này chỉ là 30%. Có nghĩa là 100 bé, thì cũng chỉ cứu đc 30 bé mà với điều kiện bé đáp ứng tốt với thuốc. Như vậy có nghĩa tiên lượng của bé khá xấu và không khả quan. Biện pháp tốt nhất là ghép tủy. Nhưng ngoài vấn đề là tìm tủy thích hợp đã khó. Mà việc ghép tủy này thg chỉ đc làm ở nước ngoài. Ở Vn cũng chỉ có 1 vài bệnh viện làm đc. Mà Nhi đồng 2 ko nằm trong số vài bv ý.


Trong hội các bà mẹ Linh đang tham gia đang kêu gọi giúp cho bé này, đây là trường hợp báo chí chưa biết đến và thông tin đều là trực tiếp hỏi người nhà và bs đang điều trị trực tiếp cho Gia Hân cung cấp. Linh chia sẻ lên đây kêu gọi mọi người giúp đỡ thêm cho bé. Bản thân có con nhỏ, mỗi lần con hơi âm ấp là mình đã lo sốt vó vậy mà khi đọc được trường hợp này mình đã không khỏi xúc động. Có bữa con phải ăn mì gói vì ko có cháo ăn, mới 1 tuổi rưỡi còn chưa ý thức được căn bệnh nguy hiểm của con, thương quá.


Bé đang dùng tã giấy size L và không có đồ chơi, có mỗi cái ví của mẹ cứ ngồi nghịch 1 mình, thương lắm. Các bố/mẹ có thể ủng hộ tã giấy và đồ chơi, quần áo (size bé gái 2 tuổi) thêm cho bé nhé. Liên hệ: chị Trâm (mẹ bé- 0122 880 2770), BV Nhi Đồng 2- Khoa Ung Bướu Huyết Học- tầng 1- phòng 11, giường đầu tiên bên trái. Rất cảm ơn các bố/mẹ.