Thứ Hai, 16/08/2010 - 05:01


Không tiền bạc, nhắm mắt để con thơ đau đớn


(Dân trí) - Trong ngôi nhà đắp bằng đất, chỉ có độc chiếc giường tre. Trên chiếc giường đó, em bé 1 tuổi vừa ho sặc sụa vừa khóc. Căn bệnh tim bẩm sinh và bại não khiến em còi cọc, thở một cách nặng nề.


Đó là trường hợp bé Lâm Tấn Vĩ ở ấp Thành Nam, xã Thành Long, Huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.


Đã 1 tuổi nhưng bé Vĩ vẫn chưa biết lật. Mẹ đặt đâu em nằm ở đó. Đôi mắt bị mờ, thứ ánh sáng duy nhất em nhìn được từ khi sinh ra tới giờ là ánh đèn. Mỗi buổi tối bật đèn, em ngước lên nhìn chằm chằm vào bóng điện.


Gia đình không có điều kiện chăm sóc con. Bé lại biếng ăn, sữa mẹ cũng không bú nên bị suy dinh dưỡng. Thấy con hay ốm, không tăng kí, mắt không có phản ứng, vợ chồng anh Lâm Tấn Hòa (24 tuổi) đưa bé lên bệnh viện tỉnh khám. Bác sĩ cho biết bé bị bệnh tim bẩm sinh và bại não. Mắt bé bị mờ là do bị ảnh hưởng.


Bác sĩ khuyên anh chị đưa con xuống bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) khám và điều trị. Không có tiền, anh chị đành phải để con ở nhà từ đó tới nay.


Nhà không cửa, giường không chiếu, căn nhà anh chị trống trơn không có một vật dụng gì đáng giá vài nghìn.


Chị Bùi Thị Cúc (20 tuổi), mẹ bé Vĩ nghẹn ngào trong nước mắt: “Con bệnh mà không làm được gì chúng em đau đớn như thắt ruột gan. Vợ chồng làm cật lực cũng không đủ ăn nói gì tới việc kiếm ra mấy trăm ngàn đồng đưa con đi khám bệnh”.


Nhà nghèo, cả anh Hòa và chị Cúc đều phải bỏ học dở chừng. Anh Hòa đi làm mướn mỗi ngày cũng chỉ làm được 40 ngàn đồng. Anh làm đủ mọi việc từ chặt mía, rẫy cỏ, gặt mướn đến làm thợ hồ, phun thuốc sâu cho lúa. Anh Hòa tính sau khi sinh con sẽ đi làm thuê kiếm tiền, chị ở nhà làm mướn trông con. Hai vợ chồng cố gắng làm dành chút tiền mai này cho hai con đi học.


Nhưng sau khi sinh bé Vĩ, chị bị băng huyết phải nhập viện. Sức khỏe yếu cộng thêm bé Vĩ bệnh, chị phải ở nhà trông con. Ba miệng ăn của gia đình nhỏ này đành trông chờ vào một mình anh Hòa.


http://dantri.com.vn/c167/s167-415291/khong-tien-bac-nham-mat-de-con-tho-dau-don.htm