Chào các mẹ trên diễn đàn WTT!


Hôm vừa rồi em có việc đi qua bản Sín Thầu, thấy người dân nơi đây khổ quá các mẹ ạ. Trình độ dân trí thấp, canh tác lạc hậu, nhiều nhà lại còn đông con nữa, nhìn bọn trẻ quần áo không đủ mặc, có đứa trần chuồng luôn ấy, thương ơi là thương. Giờ đang thu hoạch ngô nên trong nhà chỉ có ít ngô là đáng giá, còn lại thì cái gì cũng tạm bợ, chỗ ngủ thì phải gọi là cái ổ chứ không phải giường, kê thanh gỗ lên, chăn chiếu không ra hồn, mà đa số nhà nào cũng như nhà nào. Mà thương nhất vẫn là bọn trẻ con, em đi quanh bản, đông trẻ con thế nữa, mà không nhìn thấy cái đồ chơi nào, toàn nghịch đất nghịch cát, nghịch lõi ngô.


Em hỏi thì bảo có 7 hộ gia đình thì nghèo trên cả nghèo, có nhà chồng thì ốm, 1 mẹ và 9 đứa con, 1 đứa mới mất còn 8. Nghe hoàn cảnh thôi đã thấy khổ quá rồi í ạ. Ngoài 7 hộ gọi là nghèo nhất ấy thì cũng còn nhiều hộ khác ũng nghèo gần bằng thế.


Mà em cũng chẳng biết tả thế nào cho nó hết, em up mấy cái ảnh cho các mẹ hình dung cái nghèo khổ nơi này và xem có cách gì hỗ trợ cho người dân nơi đây 1 chút ít cho họ đỡ khổ với ạ. Em cảm ơn các mẹ đã đọc tin.


Ảnh đây ạ.
Vẫn còn nhiều ảnh nhưng em up mấy chiếc vậy đã ạ.