Chiều nay, trong khoa giới thiệu thêm một em bé gái tên là H'thị Pàng, người dân tộc, bé sinh ngày 12/4/2010 nhưng hiện nay chỉ được 8kg, bị Tim Fallot 4. Gia đình ở tận xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Gia đình khó khăn, trồng rẫy làm nương. Nhà cách ga Yên Bái 147km đường núi, năm ngoái đã có đường ô tô về đến bản nhưng chỉ là đường đất thôi. Bé còi cọc, yếu lắm và hay bị ngất nhưng vì không có tiền nên cũng chẳng đi khám. Mãi đến đầu năm nay, bé bị ngất nhiều quá bố đưa bé xuống viện tỉnh khám vì chỉ có bố nói được tiếng Kinh (nhưng mà nói cũng khó nghe lắm) còn mẹ thì không. Sau đó được chuyển về Viện Nhi, khoa Tim, phòng 5. Nhìn bé xanh xao, tím tái và gầy yếu. Hiện hai bố con chỉ có 500K đóng viện phí và vài trăm các bác trong Viện cho để ăn, cũng không có tiền để mua sữa, hàng ngày bố cho bé ăn được vài thìa cơm hoặc cháo nên nhìn bé đã còi lại còn còi hơn, trông thương lắm.


Mà bố chăm con nhỏ, lại là người dân tộc nên bé không đc chăm sóc tốt lắm, nhìn bé thấy thiếu thốn đủ thứ, ngay cả sữa công thức anh Pao cũng không biết, cứ tưởng như sữa tươi. Hôm nay mang sữa về em Hương điều dưỡng phải nói đi nói lại mãi mà không biết anh Pao đã biết cách pha chưa. Giá như có mẹ nào có thể vào chăm con một chút, hướng dẫn những kiến thức chăm em bé cho anh Pao thì tốt quá. Nhưng đc cái anh Pao trông rất thật thà và thương con. Em ngồi hỏi chuyện mà bố bé cứ quẹt nước mắt suốt. Em nghĩ đàn ông người dân tộc vùng cao, lội hàng trăm cây số đường rừng đưa con xuống Hà nội chữa bệnh trong khi trong túi chỉ có vài trăm nghìn chắc phải có sự kiên cường và thương yêu con lắm


Vì thông tin mẹ Bibi cập nhật bên topic của cu Vinh nên mình xin phép chuyển qua topic riêng kêu gọi cho bé để cả nhà dễ theo dõi và cập nhật tình hình của bé. Mình và chị taochin đã vào viện gặp bố bé, hỏi chuyện mới thấy đúng như mẹ Bibi nói chăm con ốm ở viện đối với một bà mẹ đã là vô cùng gian nan rồi ấy vậy mà anh một ông bố từ một nơi núi rừng xa xôi một mình đưa con về đây với mong ước con được mổ tim và được chạy nhảy khỏe mạnh như những đứa trẻ khác ở quê anh ấy. Đưa con xuống chữa bệnh mà tiền bạc cũng chẳng có, quần áo thì bố 1 bộ con 1 bộ. Hôm trước bạn của mẹ Bi Bi có mang vào cho hai bố con mấy bộ quần áo nhưng qua tiếp xúc, trò truyện có thể cũng mới chỉ hình dung ra phần nào cái khó của hai bố con mà thôi.


Pàng Day là con thứ 6 của anh Pao, anh Pao kể tên Pàng Day của bé là tên một loài hoa rất đẹp. Mong bé sớm được mổ tim và sẽ là một bông hoa đẹp. Chỉ có mình bố bé biết chút tiếng Kinh nên nhận nhiệm vụ chăm con ở bệnh viện, trước mắt là chặng đường vô cùng khó khăn với hai bố con, cũng hy vọng bé sẽ là 1 trong 10 trường hợp nhận được sự bảo trợ của WTT lần này nhưng quả thật là khó vì hồ sơ của bé có được cho đến giờ phút này quả thật làm mình rối bời vì giấy tờ vô cùng lộn xộn.


Bé bị tim fallot 4 hiện cần được phẫu thuật tim gấp, nên cần sự giúp đỡ ủng hộ của nhiều tấm lòng hảo tâm để bé sớm được phẫu thuật.


Mọi đóng góp xin gửi về


Số TK: 0011000556688 - VCB


CTK: Nguyễn Thị Hương Loan


Đây là ảnh hai bố con:
Mong nhận được sự ủng hộ của những tấm lòng hảo tâm.


Trân trọng cám ơn